Thứ 3, 06/06/2023, 04:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Website VinPro chính thức đóng vào hôm nay

Website VinPro chính thức đóng vào hôm nay
(Tieudung.vn) - Một ngày sau khi tuyên bố giải thể website Vinpro.vn đã chính thức ngưng hoạt động.

Từ sáng nay, website vinpro.vn của VinPro khó truy cập, đến chiều 19/12 website chính thức ngưng hoạt động. Trên trang này, VinPro thông báo “chính thức ngưng hoạt động” kể từ 19/12.

Website Viễn Thông A (vienthonga.vn) đã được chuyển hướng hợp nhất với vinpro.vn. Với việc đóng cửa vinpro.vn, trang web của nhà bán lẻ Viễn Thông A cũng mất theo. Trước đó, trang fan page của Viễn Thông A được đổi tên thành VinPro. Như vậy, Viễn Thông A - chuỗi bán lẻ lâu đời nhất tại TP.HCM - đã chính thức mất dấu trên Internet cho đến thời điểm này.

vin
 

Vào tháng 10 năm ngoái, Vingroup chính thức xác nhận mua lại chuỗi bán lẻ Viễn Thông A. Sau thâu tóm, một số điểm của Viễn Thông A được chuyển thành văn phòng của các công ty con Vingroup, trong đó có một địa điểm Viễn Thông A được đổi thành trung tâm bảo hành của Vsmart - thương hiệu smartphone của VinSmart, công ty con của Vingroup.

Mới đây, website và fan page của Viễn Thông A cũng đổi tên thành VinPro. Tuy nhiên, cũng rất nhanh chóng, chuỗi VinPro giải thể khiến nguy cơ Viễn Thông A mất hút trên là rất cao.

Vingroup thành lập VinPro vào năm 2015. Sau 4 năm hoạt động, VinPro hiện có 249 siêu thị, cửa hàng điện tử trên cả nước sau thương vụ thâu tóm chuỗi bán lẻ Viễn Thông A vào cuối năm ngoái. 

Cùng thời điểm công bố việc đóng cửa hệ thống VinPro, Vingroup cũng cho biết sẽ hoàn tất việc sáp nhập sàn thương mại điện tử Adayroi vào công ty con của tập đoàn VinID trong tháng 12. Động thái này sẽ giúp Vingroup hoàn tất việc rút lui khỏi lĩnh vực bán lẻ sau khi đã sáp nhập và chuyển quyền điều hành hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi Vinmart+ về Masan đầu tháng 12.

Nói về lý do chia tay VinPro và Adayroi sau khi chuyển nhượng VinCommerce và VinEco, đại diện Vingroup cho biết tập đoàn đang tập trung dồn mọi nguồn lực cho lĩnh vực công nghệ, công nghiệp.

"Vingroup sẽ thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng", tái cấu trúc hoặc giải thể các công ty con không thuộc ưu tiên cốt lõi để tập trung nguồn lực cho những lớn, đủ sức đưa Vingroup trở thành một tập đoàn có tầm vóc trên trường quốc tế", Tổng giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang cho hay.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.07131 sec| 777.563 kb