Thứ 3, 28/03/2023, 15:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ dừng hoạt động vì COVID-19

Nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ dừng hoạt động vì COVID-19
(Tieudung.vn) - Việc sản xuất iPhone tại Ấn Độ đã ngưng trệ hoàn toàn sau khi quốc gia này áp dụng lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Các nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ sẽ dừng hoạt động từ giờ cho tới 14/4 mới có thể mở cửa trở lại, sau khi thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ban hành lệnh phong toả toàn quốc nhằm ngăn chặn COVID-19 . Lệnh giới hạn vừa ban hành lập tức ảnh hưởng tới toàn bộ 1,3 tỷ dân chúng của Ấn Độ và tác động lên các nhà sản xuất công nghệ tại đây.

Nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ dừng hoạt động vì COVID-19

Hoạt động sản xuất iPhone 11 tại Ấn Độ bị ngưng trệ hoàn toàn.

Các hãng smartphone khác như OPPO, Vivo và Realme cũng đã đình chỉ các cơ sở sản xuất tại Ấn Độ cho đến khi có thông của chính phủ nước này.

Foxconn và Wistron sản xuất các mẫu iPhone cũ hơn ở Ấn Độ như iPhone XR, để iPhone bán ra nước này có mức giá phải chăng hơn. Việc tạm dừng sản xuất có thể sẽ ảnh hưởng đến Apple, khi Táo khuyết vẫn chỉ chiếm lỷ lệ rất nhỏ trên thị trường thông minh tại nước này.

OPPO thì tuyên bố rằng, sự an toàn của các nhân viên của họ là ưu tiên hàng đầu. Để kiềm chế sự bùng phát của COVID-19 , một loạt các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện. Hoạt động tại các nhà máy Greater Noida đã bị đình chỉ theo lệnh từ chính phủ Ấn Độ.

Trên phạm vi toàn cầu, Apple cũng đang chịu những ảnh hưởng lớn từ COVID-19 khi toàn bộ các cửa hàng Apple Store trên toàn cầu đã phải đóng cửa vô thời hạn.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.80746 sec| 769.023 kb