Thứ 5, 06/10/2022, 11:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Microsoft và Nokia một lần nữa hợp tác chiến lược với nhau

Microsoft và Nokia một lần nữa hợp tác chiến lược với nhau
(Tieudung.vn) - Nokia và Microsoft sẽ cùng phát triển các giải pháp định hướng doanh nghiệp để tăng tốc chuyển đổi và đổi mới công nghiệp chéo thông qua đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT).

Theo thỏa thuận hợp tác, các giải pháp từ Microsoft như Azure, Azure IoT, Azure AI và máy học sẽ được tích hợp với các giải pháp không dây chuyên dụng của Nokia, LTE/5G, các sản phẩm kết nối IP, SD-WAN và IoT.

Trong thời gian ngắn trước mắt, các giải pháp đám mây của Microsoft sẽ được kết hợp với chuyên môn của Nokia trong việc triển khai các mạng quan trọng. Vì vậy, các giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) chuyển đổi doanh nghiệp của họ.

Các công nghệ được phát triển bởi hai công ty là nhằm vào người dùng doanh nghiệp. Đặc biệt, điều này sẽ hữu ích cho những người đang sử dụng dữ liệu để hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình. Những công ty này bao gồm các nhà máy kỹ thuật số, thành phố thông minh, nhà kho, cơ sở chăm sóc sức khỏe và các trung tâm vận chuyển như cảng và sân bay. BT sẽ là nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đầu tiên trên thế giới cung cấp các giải pháp Microsoft-Nokia cho các khách hàng doanh nghiệp của mình.

microsoft

Jason Zander, phó chủ tịch điều hành Microsoft Azure, cho biết: “Kết hợp chuyên môn của Microsoft về các giải pháp đám mây thông minh và sức mạnh của Nokia trong việc xây dựng một mạng lưới kinh doanh sẽ là chìa khóa cho các kịch bản kết nối và tự động hóa mới. Chúng tôi rất vui mừng về những cơ hội này sẽ tạo ra cho các khách hàng chung của chúng tôi trong các ngành công nghiệp”.

Kathrin Buvac, chủ tịch và giám đốc chiến lược của Nokia, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp nhất các mạng quan trọng của Nokia với các giải pháp đám mây của Microsoft. Cùng nhau, chúng tôi sẽ đẩy nhanh hành trình chuyển đổi kỹ thuật số sang Công nghiệp 4.0, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và năng suất cho cả doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ”.

Trước đây, Nokia và Microsoft đã hợp tác toàn diện trong lĩnh vực kinh doanh thông minh. Vào thời điểm đó, Nokia đã từ bỏ hệ thống MeeGo của riêng mình. Công ty đã chọn Windows Phone và hợp tác với Microsoft. Để có được sự hợp tác của Nokia, cả Google và Microsoft hứa sẽ cung cấp hàng trăm triệu USD hỗ trợ kỹ thuật và tiếp thị.

Vào tháng 9 năm 2013, Nokia đã bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình cho Microsoft. Sau đó, họ tuyên bố sẽ mua lại doanh nghiệp điện thoại thông minh Nokia với giá 7,2 tỷ USD. Thỏa thuận cũng bao gồm việc cấp phép cho một số lượng lớn các danh mục đầu tư bằng sáng chế. Theo các điều khoản của thỏa thuận, các nhãn hiệu Asha và Lumia đã được chuyển cho Microsoft. Nhưng thương hiệu Nokia tiếp tục được giữ bởi Nokia.

Hai năm trước, Microsoft cũng đã từ bỏ việc kinh doanh điện thoại thông minh Nokia. Nhưng tháng trước, Microsoft đã phát hành Surface Duo hai màn hình và cho thấy họ vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn smartphone.

Tags:
Gizchina
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.83383 sec| 762.109 kb