Thứ 5, 11/08/2022, 19:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lenovo “ủ mưu” ra mắt tablet màn hình gập 13 inch do LG sản xuất

Lenovo “ủ mưu” ra mắt tablet màn hình gập 13 inch do LG sản xuất
(Tieudung.vn) - Theo dự kiến, tablet màn hình gập của Lenovo và LG sẽ ra mắt thị trường vào năm tới.

Lenovo

Mặc dù chỉ có vài công ty thừa nhận họ đang phát triển những chiếc thông minh màn hình gập để chuẩn bị tung ra (như Samsung, Huawei) nhưng chắc chắn không ít công ty đã âm thầm đưa ý tưởng này vào các phòng thí nghiệm R&D (nghiên cứu và phát triển) của họ.

Lenovo cũng từng giới thiệu một số nguyên mẫu thử nghiệm của smartphone màn hình gập. Một mới đây từ Hàn Quốc khẳng định Lenovo có kế hoạch khởi động một bảng với màn hình có thể gập 13 inch do LG sản xuất.

Liên minh “bất thường” giữa LG và Lenovo có mục tiêu là giới thiệu ra thị trường chiếc máy tính bảng có thể gập đầu tiên. Màn hình 13 inch được thực hiện bởi LG Display là lớn nhất trong ngành công nghiệp tablet và có thể dễ dàng được sử dụng trên một máy tính xách tay, ngay cả khi gấp lại. Về mặt lý thuyết, màn hình 13 inch sẽ chỉ có kích thước 9 inch khi gập nhưng tỉ lệ khung hình sẽ trở thành 4:3.

Kích thước như vậy vẫn tốt và tương đương một chiếc máy tính bảng cỡ nhỏ. Trong khi đó, màn hình 6 inch hoặc 7 inch của smartphone nếu gập lại sẽ có kích thước khá nhỏ. Hơn nữa, máy tính bảng không được sử dụng thường xuyên như smartphone, do đó số lần gấp lại thiết bị sẽ thấp hơn như vậy khả năng để phát triển được một sản phẩm thương mại cũng cao hơn.

Một quan chức LG Display chỉ ra rằng khi nói đến độ bền và khả năng sử dụng của màn hình thì một chiếc tablet hoặc laptop sẽ thích hợp hơn với loại màn hình có thể gập so với smartphone.

Màn hình OLED 13 inch của LG sẽ được cung cấp cho Lenovo trong nửa đầu năm tới. Trong khi đó, Samsung cũng đang lên kế hoạch giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập 7.3 inch của mình vào tháng tới, hay như Huawei cũng đang hợp tác với BOE để thiết kế một chiếc smartphone màn hình gặp inch.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.72907 sec| 773.109 kb