Thứ 3, 26/09/2023, 20:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Samsung bắt đầu chuẩn bị cho thị trường 5G với việc mua lại công ty phân tích mạng

Samsung bắt đầu chuẩn bị cho thị trường 5G với việc mua lại công ty phân tích mạng
(Tieudung.vn) - Samsung đang có nhiều động thái để chuẩn bị bước chân vào thị trường 5G.

samsung

Trong khi Samsung đang chuẩn bị cho một quý doanh thu kỷ lục khác về lợi nhuận tổng thể, doanh số bán hàng Galaxy Note9 có thể không đủ để tạo ra thặng dư cho bộ phận di động đang có dấu hiệu trì trệ của công ty.

Trong tương lai, có vẻ như điện thoại thông minh toàn cầu sẽ sớm trở lại với tốc độ tăng trưởng nhanh (sau một thời gian bảo hòa). Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy Samsung đang cố gắng củng cố mảng kinh doanh này, cũng như tăng cường các doanh nghiệp có lợi nhuận khác.

Để đạt được mục tiêu đó, một khoản đầu tư khổng lồ trị giá 25 nghìn tỉ won (22 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, 5G, linh kiện điện tử và dược phẩm sinh học đã được công bố vài tháng trước, cùng với đầu tư bổ sung cho lĩnh vực bán dẫn và màn hình để “duy trì vị trí dẫn đầu toàn cầu”.

Khoản đầu tiên trong số 22 tỷ USD cam kết cho 3 năm tới sẽ được đầu tư vào Zhilabs, một công ty phân tích mạng theo thời gian thực được thành lập ở Barcelona khoảng một thập kỷ trước. Đây không phải là một công ty lớn vì nó có chưa tới 250 nhân viên đóng tại một số văn phòng Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

Nhưng danh sách khách hàng của Zhilabs chắc chắn là ấn tượng, bao gồm cả Hewlett Packard Enterprise, cũng như một số nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn như Vodafone, O2, Telefonica và Optus.

Thông qua thương vụ này, Zhilabs sẽ hoàn toàn thuộc sở hữu của Samsung, tuy nhiên hoạt động độc lập dưới sự quản lý của riêng mình. Cả 2 cùng có một số mục tiêu trong tương lai như tạo ra "công nghệ tiên tiến mới trong việc chuyển đổi từ 4G sang 5G" bằng cách tận dụng "khả năng chung".

Zhilabs được biết đến với việc tạo ra một sản phẩm phần mềm có tên FlowSight, nó có khả năng thu thập dữ liệu khổng lồ với tốc độ vô song, cũng như phân tích và tự động cải thiện chất lượng mạng để “tinh chỉnh trải nghiệm khách hàng” ngay bây giờ và trong kỷ nguyên 5G sắp tới.

Hành động này cho thấy Samsung muốn đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong việc xây dựng nền tảng 5G mà còn trong các lĩnh vực như Internet of Things (IoT) và những chiếc xe được kết nối trong quãng đường dài.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.32896 sec| 774.18 kb