Chủ nhật , 29/01/2023, 03:29 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách chuyển danh bạ, ảnh và dữ liệu từ Android sang iPhone

Cách chuyển danh bạ, ảnh và dữ liệu từ Android sang iPhone
(Tieudung.vn) - Làm cách nào nhanh chóng chuyển danh bạ hay dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone?

Cách chuyển danh bạ, ảnh và dữ liệu từ Android sang iPhone

Bạn đã quyết định chuyển từ hệ sinh thái Android sang iPhone? Đương nhiên, bước đầu tiên của bạn sẽ là thiết lập chiếc iPhone mới của mình. Nhưng làm cách nào để có được tất cả dữ liệu của bạn: danh bạ, ảnh, lịch từ một nền tảng này đến một nền tảng khác? Với những người chuyển từ thiết bị Android sang iPhone, Apple đảm bảo rằng quá trình này sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Để tránh những rắc rối không cần thiết cho người dùng, Apple đã phát hành miễn phí công cụ “Move to iOS”. Sử dụng ứng dụng, bạn sẽ có được trải nghiệm di chuyển dễ dàng và đầy đủ nhất.

Những gì bạn cần trước khi bắt đầu:

Kết nối Internet qua Wi-Fi.

Mỗi thiết bị còn ít nhất 50% thời lượng pin.

Bước 1. Bật iPhone của bạn, chọn ngôn ngữ của bạn, kết nối với mạng Wi-Fi. Khi bạn đến màn hình “Khởi động nhanh” (Quick Start), chạm vào “Cài đặt theo cách thủ công” (Set Up Manually) ở cuối màn hình.

Bước 2. Tiếp tục với các bước thiết lập. Thiết lập Face ID hoặc Touch ID (tùy thuộc vào dòng iPhone mà bạn mua). Khi bạn đến màn hình "Ứng dụng và dữ liệu" (Apps & Data), chọn "Chuyển dữ liệu từ Android" (Move Data from Android), sau đó nhấn "Tiếp tục" (Continue).

Move to iOS

Bước 3. Bạn sẽ thấy mã gồm sáu chữ số sẽ cho phép iPhone của bạn thiết lập kết nối với thiết bị Android. Rời khỏi iPhone của bạn ngay bây giờ và chuyển sang thiết bị Android.

Move to iOS

Bước 4. Trên Android, tải xuống ứng dụng “Move to Android” từ Google Play Store.

Bước 5. Mở "Move to iOS" từ màn hình chủ của bạn và bấm "Tiếp tục" (Continue), sau đó bấm "Đồng ý" (Agree) trên màn hình "Điều khoản & Điều kiện" (Terms & Conditions). Nhấn "Tiếp theo" (Next) trên màn hình "Tìm mã của bạn" (Find your code) (bạn đã có mã đang chờ trên iPhone).

Move to iOS

Bước 6. Trên màn hình “Enter Code”, nhập mã 6 chữ số vừa hiển thị trên iPhone của bạn. Sau khi bạn nhập chữ số cuối cùng, nếu mã đúng, điện thoại sẽ tự động kết nối.

Move to iOS

Bước 7. Sau khi các thiết bị kết nối, bạn sẽ được nhắc chọn các loại dữ liệu bạn muốn chuyển vào iPhone của bạn. Trừ khi có thứ gì đó bạn không muốn di chuyển, nhấn "Tiếp theo" (Next). Thao tác này sẽ chuyển tài khoản Google của bạn (bạn sẽ phải nhập mật khẩu của mình sau), tin nhắn, danh bạ, lịch, hình ảnh và video.

Move to iOS

Bước 8. Chờ cho đến khi quá trình chuyển hoàn tất. Không chuyển sang các ứng dụng khác trên điện thoại Android của bạn vì điều này sẽ làm gián đoạn quá trình và bạn sẽ phải bắt đầu lại. Quá trình chuyển sẽ hoàn thành nhanh hơn trên điện thoại Android của bạn. IPhone sẽ mất thêm một chút thời gian để đưa tất cả thông tin vào các địa điểm được chỉ định của nó - các liên hệ vào ứng dụng Danh bạ, ảnh và video vào ứng dụng Thư viện, v.v.

Bước 9. Trên màn hình "Chuyển hoàn thành" (Transfer Complete) trên điện thoại Android của bạn gõ "Done". Trên iPhone, chạm vào “Tiếp tục thiết lập iPhone” (Continue Setting up iPhone) trên màn hình “Chuyển hoàn tất” (Transfer Complete).

Move to iOS

Bước 10. Tiếp tục với quá trình cài đặt trên iPhone của bạn. Thiết lập Apple ID, iCloud và Apple Pay. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện và tiếp tục bằng cách thiết lập Siri, App Analytics và True Tone. Các tùy chọn bạn chọn có thể được thay đổi sau đó từ menu Cài đặt trên iPhone của bạn. Khi bạn truy cập màn hình chính, bạn sẽ nhận được thông báo bật lên hỏi bạn có muốn iPhone tải xuống bất kỳ ứng dụng miễn phí nào phù hợp mà bạn có trên điện thoại Android hay không. Nhấn vào “Thêm ứng dụng” để chấp nhận. Bạn sẽ thấy các biểu tượng mới xuất hiện khi ứng dụng bắt đầu tải xuống. Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn đã sẵn sàng sử dụng. Hãy nhớ rằng thông tin xác thực đăng nhập của bạn sẽ không được chuyển.

Move to iOS

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48792 sec| 789.75 kb