Thứ 7, 23/09/2023, 01:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chính phủ Phần Lan bất ngờ mua lại 3,3% cổ phần của Nokia

Chính phủ Phần Lan bất ngờ mua lại 3,3% cổ phần của Nokia
(Tieudung.vn) - Thương vụ này hoàn toàn không liên quan gì đến mảng kinh doanh smartphone của Nokia (vốn đang thuộc sở hữu của HMD).

Nokia

Chính phủ Phần Lan đã mua lại 3,3% cổ phần của Nokia với giá 1,04 tỷ USD. Mục tiêu của chính phủ nước này là tạo ra ảnh hưởng nhiều hơn đối với Nokia – công ty đang tập trung vào viễn thông.

Chính phủ Phần Lan đã thông qua công ty Solidium để thực hiện hợp đồng này. Antti Makinen, người đại diện của Solidium đã với Reuters rằng: “Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một sự đầu tư tốt. Người ta phải nhớ rằng Nokia là công ty lớn nhất của Phần Lan nhưng sở hữu của Chính phủ với công ty này vẫn chiếm một số lượng không đáng kể”.

Thương vụ đầu tư này có phải là một dấu hiệu cho thấy Phần Lan đang cố gắng giành lại vị trí thống trị trong ngành công nghiệp mà họ từng nắm giữ?

Câu trả lời là không. Bởi vì thương hiệu điện thoại Nokia đang thuộc sở hữu của công ty HMD Global và thỏa thuận này không liên quan gì đến công ty này hoặc điện thoại. Trên thực tế, công ty Nokia hiện tại đang tập trung vào các thiết bị mạng di động và các công nghệ di động chuẩn bị ra mắt, ví dụ như mạng 5G.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.27004 sec| 755.867 kb