Thứ 2, 25/09/2023, 21:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TMV She Beauty “giăng bẫy” khách hàng bằng chiêu trò đa cấp?

TMV She Beauty “giăng bẫy” khách hàng bằng chiêu trò đa cấp?
(Tieudung.vn) - Lôi kéo khách hàng bằng cơ hội được làm đẹp miễn phí 100%, kiếm thu nhập “khủng” mỗi tháng...TMV She Beauty đang có nhiều dấu hiệu của hoạt động đa cấp?

Hiện nay, loại hình kinh doanh đa cấp đã trở nên khá phổ biến, tuy nhiên, nếu xét riêng trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ thì hình thức này còn khá mới mẻ.

phản ánh từ đến Báo Kinh tế & Đô thị VPĐD TP Hồ Chí Minh, thời gian gần đây, Thẩm mỹ viện (TMV) She Beauty (địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà Centre Point - 106 Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận) đang áp dụng loại hình kinh doanh đa cấp cho các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này. Cụ thể, TMV She Beauty , lôi kéo khách hàng tham gia các gói làm đẹp để hưởng chiết khấu cao.

TMV She Beauty “giăng bẫy” khách hàng bằng chiêu trò đa cấp?
Trụ sở TMV She Beauty trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận.

Trong quá trình xâm nhập thực tế, PV trong vai khách hàng có nhu cầu hút mỡ bụng đã được một người phụ nữ tên X. (SN 1986), tự giới thiệu là nhân viên của She Beuaty tư vấn và giới thiệu các gói làm đẹp, cũng như cách làm sao để có thể trở thành đối tác cùng kiếm tiền với TMV này.

Cụ thể, theo lời X, bất cứ khách hàng nào đến với TMV She Beauty cũng được hoan nghênh trở thành đối tác, vừa được làm đẹp miễn phí 100%, vừa có cơ hội kiếm tiền.

“Rất đơn giản chị nhé, chị đến bên em làm đẹp, chị bỏ chi phí ra cho dịch vụ làm đẹp đó. Nhưng một khi chấp nhận trở thành đối tác của She Beauty, chị sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền đã bỏ ra làm đẹp trước đó. Ngoài ra chị còn được nhận chiết khấu cao, với hoa hồng giao động từ 5 – 25%, nếu như chị giới thiệu được khách hàng mới đến TMV She Beuaty làm đẹp với điều kiện hoàn thành tiêu chuẩn của các gói làm đẹp từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng”, X tư vấn.

Tuy nhiên, X cũng nhấn mạnh về việc đối tác phải giới thiệu đủ số người đến làm đẹp tương ứng số tiền theo đúng chỉ tiêu giới thiệu. Đồng thời, đối tác sẽ được hưởng thêm 10% trong tổng số chỉ tiêu mang về.

Để tạo thêm sự tin tưởng cho chúng tôi, X liên tục đưa cho tôi xem những hình ảnh trước và sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp của She Beauty. Ngoài ra, người phụ nữ này khoe rằng: “Bản thân chị chỉ mới đi làm ở đây 2 tháng thôi nhưng từ một khách bình thường bây giờ chị đã thành Trưởng phòng của TMV She Beauty”, X nói.

Khẳng định với chúng tôi, người này cho biết thêm, She Beauty đã hoạt động hơn 7 năm, thay vào số tiền dùng để PR, , mời người nổi tiếng thì She Beauty sẽ đầu tư luôn cho chính đối tác để dùng hình ảnh đi ra giới thiệu cho TMV She Beauty.

TMV She Beauty “giăng bẫy” khách hàng bằng chiêu trò đa cấp?
Chương trình tài trợ và gói dịch vụ TMV She Beauty tư vấn cho khách hàng.

Để hiểu rõ hơn hình thức được xem là có dấu hiệu hoạt động đa cấp này, PV liên tục đưa ra những câu hỏi xoay quanh vấn đề lợi nhuận và hoa hồng khi giới thiệu khách đến She Beauty làm đẹp.

Vô cùng hào hứng X cho biết, hiện She Beauty gồm các cấp bậc là: đối tác, đại lý và chuyên viên. Nếu trở thành đối tác thì sẽ được hưởng hoa hồng 10%, ở cấp độ đại lý là 15% và chuyên viên là 20%. Ngoài ra, người giới thiệu sẽ vẫn được ăn hoa hồng 5% đối với những khách vô sau dưới cấp và hệ thống của mình. Như vậy, càng ở cấp độ cao và giới thiệu nhiều khách thì hoa hồng sẽ càng cao.

Tuy nhiên, để nâng cấp từ đối tác lên đại lý thì khách hàng phải đạt chỉ tiêu 1 tháng thu về cho công ty số tiền 500 triệu. Còn nếu muốn nâng lên làm chuyên viên thì trong khoảng thời gian nhất định phải tuyển được 4 đại lý thuộc cấp của mình.

Khi thấy chúng tôi vẫn còn đang lưỡng lự, nhân viên này tiếp tục quảng cáo về nhiều gói dịch vụ ưu đãi và đặc biệt khác của cơ sở này. Theo đó, gói kí quỹ 80 triệu đồng để mở “Gói tài trợ” được nhân viên này liên tục giới thiệu và chào mời (vì giá dịch vụ hút mỡ rơi vào tầm 80 triệu đồng nên được mở gói kí quỹ tương ứng).

“Khi chị làm đẹp ở bên em rồi, chị thấy đẹp rồi, trong năm kể từ ngày kí quỹ, chị sẽ tìm và giới thiệu bạn bè lại đây, khoảng 3-4 người gì đó, miễn sao số tiền của những người chị giới thiệu lớn hơn số tiền chị đã kí quỹ bên em thì chị sẽ được hoàn lại tiền. Ngoài ra, chị còn được nhận thêm 10% từ tổng số tiền của những người chị giới thiệu cộng dồn lại”, X giải thích chi tiết.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài gói 80 triệu đồng nói trên, trên bảng giá PV được xem trực tiếp tại TMV She Beauty còn có các gói ký quỹ làm đẹp từ 20 đến 100 triệu đồng. Đặc biệt, trong trường hợp khách hàng chưa có đủ năng lực tài chính, She Beauty còn đứng ra bảo lãnh để mở tài khoản tín dụng ngân hàng cho khách hàng vay và trả góp.

Phải chăng cách kiếm tiền mà TVM She Beauty áp dụng là một dạng của kinh doanh “đa cấp”? Chưa kể, khách hàng khi đến làm đẹp tại She Beauty có thật sự dễ dàng kiếm tiền như những lời “có cánh” mà nhân viên TMV giới thiệu hay chỉ là đang “múa mép” để “giăng bẫy” khách hàng?

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
3 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20556 sec| 790.461 kb