Thứ 5, 29/08/2024, 07:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thường xuyên ăn khoai lang vào buổi sáng có tốt không?

Thường xuyên ăn khoai lang vào buổi sáng có tốt không?
(Tieudung.vn) - Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì vậy bạn cần chọn những thực phẩm cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Khoai lang là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, vì nó có chứa carbohydrate phức tạp, chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất. Ăn khoai lang vào bữa sáng giúp bạn cảm thấy no lâu, tốt cho đường ruột, ngăn ngừa ung thư...

Tốt cho đường ruột

Trước hết, chất xơ trong khoai lang có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp tiêu hóa thức ăn và giảm bớt gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Thứ hai, các vitamin và khoáng chất trong khoai lang có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa và giảm sự xuất hiện của viêm dạ dày, loét dạ dày và các bệnh khác.

Ngoài ra, khoai lang còn chứa hợp chất đặc biệt là axit Chlorogenic, chống oxy hóa và có thể làm giảm tác hại của các gốc tự do đối với đường tiêu hóa.

Thường xuyên ăn khoai lang vào buổi sáng có tốt không?

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cải thiện chức năng đường huyết và tim mạch

Khoai lang với vị ngọt tự nhiên nhưng không làm tăng lượng đường trong máu. Thay vào đó, lượng đường có trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, từ đó giúp duy trì lượng đường huyết luôn luôn ở mức ổn định và cân bằng năng lượng cho cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu đã cho biết, chất xơ có trong khoai lang sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Chất chống oxy hóa có trong khoai lang sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư như: Ung thư dạ dày, ung thư trực tràng và ung thư buồng trứng…

Tăng cường khả năng miễn dịch

Mỗi dịp giao mùa, hoặc thời tiết sang đông lạnh cũng khiến khả năng mắc các bệnh cao lên. Lúc này, việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể là đặc biệt quan trọng. Khoai lang là một lựa chọn tốt bởi nó rất giàu vitamin và khoáng chất, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giúp cơ thể chống lại virus.

Buổi sáng bạn có thể ăn sáng bằng khoai lang để cung cấp cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng. Đồng thời, chất xơ trong khoai lang có thể thúc đẩy nhu động ruột, giúp hệ tiêu hóa của cơ thể hoạt động trơn tru hơn.

Nghiên cứu khoa học hiện đại cho thấy khoai lang nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe, các nhà khoa học phát hiện trong khoai lang có protein kết dính, anthocyanin, flavonol và các hoạt chất khác có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, làm đẹp, kéo dài tuổi thọ, hạ lipid máu và cải thiện sức khỏe của cơ thể.

Kiểm soát cân nặng

Đối với những người yêu cái đẹp, kiểm soát cân nặng chính là mục tiêu của họ. Thừa cân thường do chế độ ăn uống không phù hợp, ít vận động. Khoai lang là loại ít calo, ít chất béo, giàu năng lượng, rất lý tưởng để kiểm soát cân nặng.

Ăn khoai lang vào bữa sáng có thể giúp bạn đồng thời hỗ trợ đáp ứng năng lượng cho các hoạt động diễn ra trong ngày. Lý do, chất xơ trong khoai lang có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Ăn khoai lang buổi sáng thế nào cho đúng?

Bất kì những loại thực phẩm nào bạn cũng cần sử dụng đủ lượng cần thiết và khoai lang cũng vậy. Trong trường hợp bạn lạm dụng, ăn khoai lang buổi sáng quá nhiều hơn mức cơ thể cần sẽ có nguy cơ xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn, có hại cho sức khỏe như đầy hơi, khó tiêu và mệt mỏi.

Khoai lang tuy có tác dụng bổ khí, bổ máu và đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu. Tuy nhiên, mỗi buổi sáng bạn chỉ nên ăn 1 đến 2 củ khoai và cần kết hợp thêm những thực phẩm khác như các, rau, trứng và sữa để tốt cho sức khỏe.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15394 sec| 777.656 kb