Thứ 5, 05/10/2023, 09:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm "đại kị" khi kết hợp với sữa

Thực phẩm "đại kị" khi kết hợp với sữa
(Tieudung.vn) - Một số thực phẩm không nên kết hợp với sữa bạn chú ý để không gây ảnh hướng tới hệ tiêu hóa.

Chuyên gia Pratap Chauhan cho biết ăn những không tương thích với sữa sẽ gây hại cho cơ thể. Cụ thể, quá trình tiêu hóa sẽ trở nên yếu đi và chúng ta sẽ bị đầy bụng và khó tiêu. Hơn nữa, đó là nền tảng của nhiều căn bệnh.

Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên ăn kèm với sữa để đảm bảo sức khỏe.

Sữa và cá

Thực phẩm "đại kị" khi kết hợp với sữa

Bạn không nên kết hợp sữa và cá.

Kết hợp sữa và cá được cho là tạo ra độc tố. Sự kết hợp thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng lên da, làm tăng một số bệnh da nghiêm trọng. Nó cũng có thể gây ra sự tắc nghẽn nhiều kênh khác nhau trong cơ thể, từ đây này sinh ra các vấn đề tuần hoàn và tim mạch. Vì vậy, để tránh ngộ độc, tốt nhất không nên kết hợp sữa với cá.

Sữa và muối

Muối và sữa được biết là có thuộc tính đối vận. Khi sữa được sử dụng làm cơ sở cho các khác nhau, chúng có thể gây ảnh hưởng lớn tới cơ thể.

Những tác hại của sự kết hợp này có thể không xuất hiện ngay mà nhiều năm sau do cơ thể tích tụ. Tốt nhất là không nên kết hợp sữa và muối.

Sữa với trà

Theo Prevention, tiến sĩ Alissa Rumsey, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống (Mỹ) cho biết trà đen rất giàu chất chống oxy hóa có giảm viêm. Tuy nhiên, khi kết hợp với sữa, protein trong sữa sẽ tác động tới các chất chống oxy hóa, ngăn cản cơ thể hấp thụ chúng. Ngoài ra, caffeine trong trà cũng sẽ làm giảm hấp thụ canxi trong sữa.

Sữa và đường

Bạn không nên bỏ thêm đường vào sữa, đặc biệt là sữa nóng. Sự kết hợp này sẽ khiến lysine có trong sữa phản ứng với đường tạo thành hợp chất fructose lysine chứa độc tố có hại cho cơ thể.

Sữa đậu nành và mật ong

Sự kết hợp này sẽ gây tổn thương cho tai và mắt của bạn. Cụ thể là bạn sẽ có khả năng bị rối loạn thính giác và bị giảm thị lực.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.51932 sec| 773.172 kb