Chủ nhật , 28/05/2023, 18:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thông tin thủy ngân trong không khí Hà Nội không đúng, gây hoang mang dư luận

Thông tin thủy ngân trong không khí Hà Nội không đúng, gây hoang mang dư luận
(Tieudung.vn) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Đông - Giám đốc Sở TNMT Hà Nội với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị sáng 26/4.

Ông Đông cho biết, thông tin phát hiện có thủy ngân độc hại bay lơ lửng trong không khí Hà Nội gây nguy hại cho sức khỏe con người là không đúng, gây hoang mang dư luận.

Liên quan tới nội dung này, có thông tin trên mạng về việc quan trắc phát hiện có thủy ngân bay lơ lửng trong không khí Hà Nội, nếu hít phải sẽ vô cùng nguy hại vì thủy ngân cực độc. Ông Đông cho rằng, việc quan trắc một điểm chưa thể kết luận ngay mà cần nghiên cứu một cách khoa học tiếp để tìm ra nguyên nhân.

thủy-ngân-trong-không-khí

Ảnh minh họa.

Liên quan tới nội dung này, ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cũng khẳng định: "Vấn đề thủy ngân là vấn đề mới, toàn cầu. Thủy ngân có thể bay từ rất xa, từ Trung Quốc sang Mỹ, thành ra vấn đề ấy phải xác định xem Hà Nội có hay không, nguyên nhân từ đâu và hành động của mình như thế nào. Tờ báo đó đã giật tít không có cơ sở nào cả khiến mọi người lo lắng. Không có cơ sở nào để nói thế cả. phát hiện có thủy ngân độc hại bay lơ lửng trong không khí Hà Nội gây nguy hại cho con người, là không đúng, gây hoang mang dư luận".

Nhất Lâmtieudung24h.vn

 

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05817 sec| 757.469 kb