Thứ 4, 29/03/2023, 10:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thành lập phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại TP Hà Tiên

Thành lập phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại TP Hà Tiên
(Tieudung.vn) - Ngày 28/4, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố thành lập phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Thành lập phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại TP Hà Tiên

Công bố phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại TP Hà Tiên

Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Quốc Cường - Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR là một trong những kỹ thuật xét nghiệm hiện đại và phổ biến nhất hiện nay, có độ chính xác cao, cho kết quả nhanh và có thể sử dụng để xét nghiệm số lượng mẫu lớn trong thời gian ngắn.

Việc xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR tại Trung tâm Y tế thành phố góp phần chẩn đoán chính xác các trường hợp tiếp xúc gần với vùng dịch và ca bệnh nghi nhiễm Covid-19. Đồng thời, nâng cao năng lực xét nghiệm của Trung tâm Y tế TP Hà Tiên trong việc đáp ứng nhanh với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay.

Thành lập phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại TP Hà Tiên

Một góc bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên

Ngay sau lễ công bố, Phòng xét nghiệm được hoạt động dưới sự hướng dẫn giúp đỡ của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Trung tâm CDC của tỉnh, sau đó Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật dần cho đội ngũ y tế ở Hà Tiên để đội ngũ này có thể độc lập thực hiện.

TP Hà Tiên hiện có 5 khu cách ly tập trung với khả năng tiếp nhận hơn 700 người. Từ đầu tháng 3/2020 đến giữa tháng 4/2021, Hà Tiên đã tiếp nhận cách ly trên 5.000 người, chủ yếu là người Việt đi làm ăn từ Campuchia về nước.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.62961 sec| 769.008 kb