Thứ 3, 26/09/2023, 00:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trải nghiệm phà cao tốc Bình An Hà Tiên nối đường biển Phú Quốc

Trải nghiệm phà cao tốc Bình An Hà Tiên nối đường biển Phú Quốc
(Tieudung.vn) - Phà Bình An chạy đằm và vững, cộng với thời gian chạy nhanh 160 phút khiến du khách không có cảm giác say sóng hay mệt mỏi.

Công ty Cổ phần vận tải Bình An Hà Tiên đã đưa vào khai thác hai phà khách Bình An Hà Tiên với số vốn đầu tư trên 150 tỷ đồng. Mỗi phà có khả năng năng chở 40 xe khách du lịch 7 chỗ ngồi.

Hiện tại, các phà này chạy 2 chuyến/ngày đi tuyến Hà Tiên – Phú Quốc và ngược lại, mỗi chuyến đi chỉ mất khoảng 2,5 giờ. Với 4 chuyến mỗi ngày, phà Bình An Hà Tiên mang đến cho khách hàng thêm khá nhiều chọn lựa giờ giấc di chuyển thuận tiện. 

Mô tả ảnh
Cabin hành khách của phà Bình An Hà Tiên, mọi người thường đi dạo trên tàu và chụp hình ngắm biển 

Chúng tôi lên tàu khởi hành từ Bãi Vòng Phú Quốc lúc 8h20 sáng, đến 11h tàu đã cập cầu cảng Bình An Hà Tiên sau 160’. Tàu có nhiều boong rộng để mọi người có thể ngắm biển và chụp hình khiến cho không khí rất dễ chịu. Trên tàu không có mùi khói hầm máy lẫn âm thanh ồn ào của động cơ khiến việc đi lại trên tàu khá thoải mái.

Cô gái trong đoàn chuyến đi ra đảo bị say sóng ủ rũ thì chuyến về đi bằng phà Bình An đã tươi tỉnh hơn nhiều, không còn bị say sóng.

Mô tả ảnh
Những chuyến phà của Bình An Hà Tiên tấp nập trên tuyến đường nối liền Phú Quốc và đất liền - Ảnh Bình Nguyễn

Quan trọng hơn tuyến đường vận tải tàu chở người và xe hàng tuyến Phú Quốc Hà Tiên đã có sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp Vận tải, chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những dịch vụ luôn được đầu tư tốt nhất.

Công ty Cổ phần vận tải Bình An Hà Tiên nhận thức được tầm quan trọng của đối với sự phát triển dịch vụ hàng hải của thị xã Hà Tiên, nên đã tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất, đưa vào hoạt động khu bến cảng - kho bãi tại khu đô thị du lịch Nam Hà Tiên (P.Tô Châu, TX.Hà Tiên, Kiên Giang), với tổng vốn đầu tư 550 tỉ đồng.

Đây là khu bến cảng phục vụ cho tàu phà và tàu khách trên tuyến Hà Tiên - Phú Quốc và một số tuyến trên vùng biển Kiên Giang.

Mô tả ảnh
Tàu cao tốc cập bến phà Bình An Hà Tiên sau 160 phút vận chuyển hàng hoá và hành khách từ đảo Phú Quốc 

Trong đó, Khu bến cảng - kho bãi có diện tích trên 10,5 ha, cách cầu Tô Châu 450 m về cửa biển; cầu cảng dài 80 m được gia công bằng bê tông cốt thép với tổng số vốn đầu tư 400 tỉ đồng. Bến cảng gồm 2 bến cập mũi và cập hông; cầu dẫn có phần mở rộng để quay xe, có khả năng phục vụ 50 xe tải và 6 tàu cập bến.

Từ thời điểm tháng 3/2017 về trước, du khách muốn lái xe vượt biển ra đảo Phú Quốc và các doanh nghiệp du lịch lữ hành và cung ứng hàng hoá ra đảo này chỉ có lựa chọn duy nhất là công ty TNHH MTV Thạnh Thới.

Sự xuất hiện của Công ty Vận tải Bình An Hà Tiên với bến cảng và đội tàu mới, hiện đại chắc chắn sẽ nâng cao mặt bằng chất lượng dịch vụ chung để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm hành trình thoải mái và chất lượng cao như mong đợi.

Mô tả ảnh
Bảng giá dịch vụ vận tải hoàng hoá và hành khách của Phà Bình An Hà Tiên 
Lịch trình các chuyến tàu Bình An Hà Tiên nối liền Phú Quốc và đất liền
Lịch trình các chuyến tàu Bình An Hà Tiên nối liền Phú Quốc và Hà Tiên 
Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64050 sec| 774.219 kb