Hồng đen Nhật Bản là gì?
Hồng đen có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet
Hồng đen Nhật Bản, tên tiếng Nhật là Kuroama, còn được gọi là hồng đen socola. Đây là loại quả có xuất xứ từ Nhật Bản, được trồng tại huyện Kinokawa của tỉnh Wakayama, nằm bên cạnh núi Longmen và sông Kinokawa.
Khác với những quả hồng tại Việt Nam, quả hồng đen Nhật Bản khi chín sẽ có lớp vỏ ngoài màu hồng đỏ, phần ruột bên trong có những chấm đen li ti trên bề mặt, ăn vào có vị thơm ngon, ngọt thanh, rất giống vị socola.
Tác dụng của hồng đen
Tăng cường khả năng miễn dịch
Hồng đen socola là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin C hoạt động như chất chống oxy hóa hòa tan trong nước, giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch.
Vitamin C chống lại tác hại của các gốc tự do và ngăn góc tự do gây hại cho các tế bào trong cơ thể. Vitamin C cũng hỗ trợ chữa lành vết thương, hấp thụ sắt và hình thành collagen.
Giúp xương chắc khỏe
Ăn quả hồng đen socola giúp xây dựng và củng cố xương và răng do chứa hàm lượng canxi cao. Canxi cũng cần thiết cho hoạt động bình thường của tim, cơ và dây thần kinh. Ngoài ra, canxi còn ngăn ngừa hình thành cục máu đông.
Sức khỏe thận
Kali được tìm thấy rất nhiều trong hồng đen Nhật Bản cực kỳ có lợi cho việc tăng kích thích thận. Ngoài ra, nó ngăn ngừa sỏi phát triển thận. Hàm lượng cao của các khoáng chất và chất chống oxy hóa khác phục hồi chức năng tổng thể của thận.
Giảm cân
Trái này bao gồm một lượng lớn carotenoids và catechin, có tác dụng giải phóng chất béo và chuyển hóa thành năng lượng. Nó cũng ít chất béo và giúp trì hoãn cơn đói. Carbohydrate phức tạp cho một cảm giác no lâu dài do mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Do đó, nó là tốt cho một điều trị giảm cân.
Cải thiện tiêu hóa
Trái cây bao gồm lượng chất xơ tuyệt vời. Do đó, nó giúp cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng cường tiêu hóa nhanh và chỉ hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng. Nó tránh cho cơ thể tăng cân không cần thiết. Ngoài ra, nó duy trì chuyển động nhu động và cải thiện công việc của ruột.
Đảm bảo sức khỏe cho mắt
Vitamin A từ lâu đã được ghi nhận với sự phát triển của các tế bào mới và trong sự phát triển tế bào khỏe mạnh nói chung. Nó cũng được coi là rất có lợi cho sức khỏe của thị giác. Được làm giàu với vitamin A, hồng đen Nhật Bản là một loại trái cây tuyệt vời cung cấp nguồn vitamin A dồi dào tự nhiên. Đây là nguồn cung cấp vitamin A chính dồi dào đảm bảo sức khỏe của mắt và cải thiện thị lực.