Chủ nhật , 29/01/2023, 02:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khánh Hòa cách ly 8 người bị sốt để kiểm tra virus Corona

Khánh Hòa cách ly 8 người bị sốt để kiểm tra virus Corona
(Tieudung.vn) - 8 bệnh nhân này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Ngày 27-1, ông Nguyễn Đông, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho hay BV này đang cách ly tám bệnh nhân có dấu hiệu sốt để lấy mẫu xét nghiệm virus Corona.

Trong đó, có bốn người Việt Nam, bốn du khách Trung Quốc. Hầu hết những người này đều đến từ vùng dịch, có dấu hiệu bị sốt, có vấn đề về đường hô hấp, được nhập viện trong hai ngày 25 và 26-1.

khánh hòa
 

Trước đó, BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đã cho xuất viện hai bệnh nhân người Trung Quốc 10 tuổi và bảy tuổi. Hai bệnh nhân này vốn có dấu hiệu sốt, được cách ly BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm xác định hai bệnh nhân này đều âm tính với virus Corona. Hiện những du khách này cùng người thân đã xuất cảnh về lại Trung Quốc.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, sau khi có thông dịch viêm phổi cấp ở Trung Quốc, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành các bước phòng, chống bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hiện ở Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã bố trí 5 máy đo nhiệt từ xa. “Riêng những du khách nhập cảnh từ Trung Quốc chúng tôi sẽ cho 2 máy đo thân nhiệt kiểm tra trước khi rời khỏi sân bay. Từ trước Tết Canh Tý, những chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã tạm ngưng đưa khách đến Việt Nam”, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa thông tin.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.07735 sec| 768.227 kb