Thông tin ban đầu cho biết, lúc 5 giờ 30 sáng nay 12.1, các HS Trường THCS Chu Văn An ở TP.Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) được cho ăn xôi gà, sau đó di chuyển đến Đầm Sen (TP.HCM) du lịch trên nhiều xe.
Đến khoảng 9 giờ 30 thì có một số em có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt, sau đó một số HS có biểu hiện tương tự gia tăng.
59 HS nhập vào Khoa Cấp cứu, BV Nhi đồng 1, hầu hết có biểu hiện nôn, ói nhẹ. Một số em phải truyền dịch.
Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN phát) |
29 HS và 1 giáo viên được đưa đến BV Q.11 (TP.HCM) cấp cứu, một số em nhẹ đã được kê toa thuốc xuất viện. Hiện còn 8 em đang được truyền dịch, không có ca nặng.
Tại đây sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các y, bác sỹ vẫn đang tích cực điều trị cho các em học sinh, trong đó có một số em phải truyền dịch.
Còn tại Bệnh viện Quận 11, trưa 12/1 cũng đã tiếp nhận 30 trường hợp cả giáo viên lẫn học sinh với những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Sau đó 22 trường hợp bị nhẹ đã được xuất viện, 8 trường hợp còn lại phải truyền dịch trong đó có 1 giáo viên.
“Một số bệnh nhân truyền dịch đã được chuyển lên khoa Nội tổng hợp, vì khoa Cấp cứu không đủ giường bệnh. Các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ, dự kiến xuất viện sớm,” bác sỹ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho hay.
Do vụ việc xảy ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nên Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố, Trung tâm y tế Quận 11 đã tiến hành lấy mẫu, điều tra nguyên nhân./.