Thứ 3, 21/03/2023, 22:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cô giáo đang mang thai bị nấm lạ "ăn" dần mắt mũi

Cô giáo đang mang thai bị nấm lạ "ăn" dần mắt mũi
(Tieudung.vn) - Đang mang thai ở tuần thứ 29, cô giáo mầm non bị nấm lạ 'ăn' dần mắt mũi dẫn đến nguy kịch.

Chiều 30/12, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho hay đang chữa trị cho một giáo viên mầm non vừa vừa bị một loại nấm "ăn" dần mắt mũi nguy kịch. Bệnh nhân là chị X.T.C (30 tuổi, người Chăm, ngụ Bình Thuận), đang mang thai ở tuần thứ 29.

Chị C. mắc "bệnh lạ" - nửa mặt trái bổng sưng lên không rõ nguyên nhân, chữa trị nhiều nơi cũng không khỏi.

cô giáo
Cô giáo bị nấm 'lạ' ăn dần mắt mũi khi đang mang thai.

Tại khoa Tai Mũi Họng, chị C. phải liên tục trải qua 3 cuộc phẫu thuật để nạo vét khối u tại hốc mũi trái để tránh xâm lấn đường thở. Sau nhiều lần hội chẩn liên chuyên khoa, các bác sĩ đã tìm ra được nguyên nhân gây bệnh là u nấm Mucormycosis. Người mắc bệnh do hít phải bào tử nấm trong không khí hoặc thông qua vết xước.

Khi nhập viện, khối u xâm lấn hốc mắt trái khiến thị lực bệnh nhân suy giảm, khuôn mặt ngày càng biến dạng và khó khăn khi hô hấp. Vì phải dồn sức đấu tranh với bệnh tật, thai nhi của chị Cầm hiện ở tháng thứ 7 nhưng bị chậm phát triển, chỉ nặng hơn 800 gram.

BSCKI Nguyễn Thị Minh Ngọc, khoa Lão - Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, cho biết sắp tới, khi thai kỳ được 30 tuần tuổi có thể bác sĩ sẽ mổ bắt thai để nuôi em bé trong lồng kính. Chị Cầm sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng nấm trong thời gian dài.

Người phụ nữ này lao động chính trong gia đình nhỏ 3 người, từ khi đổ bệnh, chị không thể tiếp tục chăm lo cho gia đình. Chồng chị cũng phải gác lại những công việc thời vụ để đưa vợ chạy chữa khắp nơi. 

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã vận động được 46 triệu đồng để hỗ trợ viện phí cho chị Cầm. Chặng đường điều trị còn dài, quá trình nuôi dưỡng nhi sau mổ và sử dụng thuốc còn cần nhiều chi phí. Trong đó, chi phí cho thuốc kháng nấm chị Cầm sử dụng trong thời gian tới lên đến hơn 600 triệu đồng.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.47675 sec| 773.25 kb