Chủ nhật , 24/09/2023, 08:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố cho bé 1 tuổi uống thuốc kháng sinh đã hết hạn

Bệnh viện Nhi Trung ương bị tố cho bé 1 tuổi uống thuốc kháng sinh đã hết hạn
(Tieudung.vn) - Sau hai ngày điều trị viêm phổi, anh K. cho biết, anh phát hiện con trai mình uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng.

Chiều ngày 18/12, anh Đ.B.K. (ở quận Hà Đông, TP Hà Nội) có con đang điều trị tại khoa Quốc tế ( Nhi Trung ương) cho biết, gia đình anh vẫn rất bức xúc và đợi ý câu trả lời về việc bác sĩ điều trị cho con trai anh là cháu Đ.C.L. (1 tuổi) uống thuốc kháng sinh đã hết hạn sử dụng hơn 20 ngày.

vieenj nhi
 

Chia sẻ với PV, anh K. cho biết con anh vào viện ngày 10/12 và được bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi. Tại đây, trong quá trình điều trị bác sĩ cho con anh uống kháng sinh Augmentin 250mg dạng gói. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị anh mới phát hiện ra gói kháng sinh con trai anh sử dụng đã hết hạn sử dụng từ ngày 27/11.

Phát hiện ra sự việc, anh K. có phản ánh đến bệnh viện và con anh được đổi thuốc sáng sinh từ dạng uống sang dạng tiêm. “Đến nay con tôi đã ổn định hơn, dự kiến xuất viện trong ngày mai. Tuy nhiên, tôi chưa nhận được câu trả lời về việc cho con tôi uống kháng sinh hết hạn”, anh K. thông tin.

Theo anh K. nơi con anh nằm điều tri là một trong số khoa có dịch vụ tốt nhất của bệnh viện với giá trên 1 triệu đồng/1 ngày/giường bệnh. Trước sự việc xảy ra với con mình anh K. rất bức xúc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, phía bệnh viện đang xác minh lại toàn bộ quy trình và làm rõ từ người điều dưỡng đến cấp phát thuốc để xem xét trách nhiệm cụ thể như thế nào. "Thực ra, đáng lẽẽ cái này phải cung cấp ngay, có sự cố, vụ việc là phải ngay", ông Điển nói.

Trước câu hỏi của phóng viên, vì sao sự phản ánh của gia đình đã nhiều ngày mà đến nay bệnh viện vẫn chưa có thông tin cụ thể, ông Điển cho biết đến nay Ban giám đốc mới nắm được vấn đề . "Sau khi họp xong chúng tôi sẽ thông tin", ông Điển nói.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11683 sec| 774.078 kb