Gừng
Gừng có thể điều trị một cách hiệu quả các triệu tiêu hóa khác nhau. Nhờ các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, gừng có thể hạn chế co thắt dạ dày, đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn. Uống nước gừng thường xuyên giúp kích thích nước bọt, mật và dịch dạ dày để hỗ trợ tiêu hóa.
Táo
Táo là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tuyệt vời được gọi là pectin. Chất xơ này được phân hủy trong ruột kết bởi vi khuẩn thân thiện (Eubacterium eligens và Lachnospira pectinoschiza). Pectin hỗ trợ trong việc cải thiện di chuyển ruột bằng cách tăng khối lượng phân và hạn chế táo bón và tiêu chảy.
Ngoài ra, táo còn giảm viêm ở đại tràng và nhiễm trùng đường ruột.
Bạc hà
Loại thảo mộc phổ biến này được biết giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa do đặc tính chống viêm và khử trùng của nó. Các tính chất làm mát của bạc hà có thể giải quyết hệ thống tiêu hóa đang gặp vấn đề và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.
Sữa chua
Sữa chua là một trong những loại thực phẩm tốt nhất để cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Nó là một thực phẩm probiotic, chứa một lượng lớn vi khuẩn tốt (lactobacilli) đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa và làm giảm các vấn đề như khó tiêu, tiêu chảy và táo bón.
Hạt chia
Hạt chia giúp vi khuẩn đường ruột thân thiện sinh trưởng. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ của nó giúp điều hòa vận động ruột tốt và ngăn táo bón.
Đu đủ
Đu đủ giúp tiêu hóa protein với sự giúp đỡ của enzyme tiêu hóa mạnh được gọi là papain. Enzyme này cũng có thể hỗ trợ trong việc làm dịu các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS) như đầy hơi và táo bón.