Thứ 6, 22/11/2024, 10:51 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những loại sữa phù hợp với người bệnh gout

Những loại sữa phù hợp với người bệnh gout
(Tieudung.vn) - Theo một vài nghiên cứu cho thấy, bổ sung sữa ít béo và sữa chua giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout nhờ tác dụng làm giảm axit uric trong máu.

Sữa tươi ít béo

Sữa tươi và các chế phẩm từ sữa tươi ít béo có khả năng làm giảm nồng độ axit uric trong máu.

Những loại sữa phù hợp với người bệnh gout

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Sữa tách béo

Các loại sữa tách béo thường không cản trở quá trình đào thải axit uric của cơ thể. Vì vậy, loại sữa này hoàn toàn phù hợp với người bệnh gout, giúp cung cấp chất đạm và canxi cho cơ thể.

Sữa chua

Sữa chua là chế phẩm từ sữa nên có đầy đủ thành phần các chất dinh dưỡng như sữa, đặc biệt là protein. Sữa chua rất giàu dinh dưỡng và lợi khuẩn tốt cho sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch.

Ngoài đạm, sữa chua còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết khác như: canxi, vitamin D, vitamin K, phốt pho, magiê… Bổ sung sữa chua vào chế độ ăn giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa đường, đạm, đồng thời loại bỏ lượng axit uric dư thừa trong máu.

Các loại sữa chua nguyên chất, ít béo đơn giản kết hợp với một số loại quả mọng cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ là lựa chọn dinh dưỡng rất tốt cho người bệnh gout.

Những lưu ý khi dùng sữa dành cho người bệnh gout

Những lưu ý khi dùng sữa dành cho người bệnh gout:

- Nếu đã uống sữa thì nên kiêng các thức ăn chứa nhiều nhân purin như thịt đỏ, thịt gia cầm, nội tạng động vật. Có thể sử dụng thịt gà (chỉ ăn ức gà hoặc chân), trứng, thịt cá đồng nhưng chỉ dùng trong khoảng từ 30 – 50g và có thể dùng thêm một ít sữa. 

- Tuyệt đối không uống sữa, hoặc sử dụng thêm  có chứa nhân purin khi hàm lượng purin trong ngày đã vượt quá 130mg. 

- Nên ăn nhiều rau xanh, uống nước để tăng cường đào thải các axit uric có trong máu. 

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18787 sec| 768.375 kb