Thứ 3, 04/10/2022, 00:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện – Bài 2: Chậm trễ thông tin đến báo chí, “ngầm” thừa nhận có sai phạm?

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện – Bài 2: Chậm trễ thông tin đến báo chí, “ngầm” thừa nhận có sai phạm?
(Tieudung.vn) - Để hợp thức hoá hoạt động tư vấn, quảng cáo dịch vụ nâng ngực vượt phép, thẩm mỹ viện (TMV) Nguyễn Thế Thạnh tự tin công bố có hợp tác phẫu thuật với bệnh viện Đa khoa Bưu Điện. Tuy nhiên đáp lại, đại diện lãnh đạo bệnh viện đã lên tiếng phủ nhận sự việc... Thế nhưng, nhân viên trực đường dây nóng của bệnh viện này lại xác nhận có tiếp nhận khách hàng có nhu cầu nâng ngực từ TMV Nguyễn Thế Thạnh đưa sang.

Sai phạm tồn tại từ lâu?

Như Tieudung.vn đã thông tin trong bài viết: Đa khoa Bưu Điện – Bài 1: Nhiều dấu hiệu sai phạm về chuyên môn cần cơ quan chức năng vào cuộc?, TMV Nguyễn Thế Thạnh (toạ lạc tại địa chỉ 134, đường 3/2, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh) không được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực; thu nhỏ quầng vú; núm vú; thu gọn thành bụng; nâng mông bằng mỡ tự thân; thẩm mỹ vùng kín…

Mô tả ảnh

Bệnh viện phủ nhận việc hợp tác với TMV Nguyễn Thế Thạnh trong việc phẫu thuật thẩm mỹ...

Tuy nhiên, thực tế cơ sở này vẫn công khai , nhiều dịch vụ làm đẹp vượt phép. Cụ thể, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, TMV Nguyễn Thế Thạnh đã hợp thức hoá hoạt động nâng ngực vượt phép bằng việc công bố có ký hợp tác với bệnh viện Đa khoa Bưu Điện (cơ sở 1 Lô B9, Thành Thái, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh).

Đáp lại thông tin từ phía TMV Nguyễn Thế Thạnh đưa ra, bệnh viện Đa khoa Bưu Điện nhiều lần chối bay khi cho rằng chỉ ký hợp đồng hợp tác khám chữa bệnh với cá nhân bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, không có chuyện bệnh viện liên kết với TMV này.

Theo tìm hiểu của PV, thời điểm tháng 10/2018 bệnh viện Bưu Điện đã một lần lên tiếng chối bỏ trên báo chí về việc không có bất cứ liên quan nào với TMV Nguyễn Thế Thạnh.

Để xác minh thông tin lại toàn bộ thông tin, tối ngày 13/6/2019, PV trong vai trò khách hàng gọi vào số đường dây nóng (02838649838) của bệnh viện Bưu Điện, nhân viên trực đường dây nóng xác nhận có tiếp nhận khách hàng có nhu cầu nâng ngực từ TMV Nguyễn Thế Thạnh đưa sang, đồng thời hướng dẫn cho PV các thủ tục để nhập viện tiến hành phẫu thuật nâng ngực tại bệnh viện Bưu Điện do bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh là người đứng mổ, và ekip của bệnh viện gây mê. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bệnh viện Bưu Điện nhiều lần cố tình thông tin sai đến báo chí, vậy vì lí do gì mà bệnh viện này lại có sự thiếu trung thực như thế?

Trước đó, cũng trong vai khách hàng PV được chuyên viên trực đường dây nóng của TMV Nguyễn Thế Thạnh khẳng định, nếu là khách hàng nâng ngực tại cơ sở này thời điểm năm 2018 thì tất cả những ca phẫu thuật đó đều được thực hiện tại bệnh viện Bưu Điện (cơ sở 1 Lô B9, Thành Thái, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh).

Căn cứ vào các mốc thời gian nói trên, dễ dàng nhận thấy rằng sự hợp tác giữa bệnh viện Đa khoa Bưu Điện và TMV Nguyễn Thế Thạnh là có thật và sự hợp tác này đã tồn tại từ lâu, ít nhất là từ năm 2018 đến nay.

Mô tả ảnh
Thế nhưng, Sở y tế TP Hồ Chí Minh lại trả lời là có.

Vì sao cơ quan chức năng “im hơi lặng tiếng”?

từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong năm 2018 Thanh tra Sở đã phối hợp với Phòng Y tế Quận 10 kiểm tra xử phạt hành chính 2 lần đối với TMV Nguyễn Thế Thạnh trong lĩnh vực y tế và quảng cáo. Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh trong quá trình thanh tra xử lý sai phạm có nắm được việc hợp tác nâng ngực giữa TMV này và bệnh viện Đa khoa Bưu Điện hay không? Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có nắm bắt được việc TMV Nguyễn Thế Thạnh công khai thông tin hợp tác với bệnh viện Bưu Điện ngay trên trang điện tử chính thức của cơ sở này (http://nguyenthethanh.vn) hay không?

Ngoài ra, trả lời Báo Kinh tế & Đô thị ngày 11/6/2019, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định đã chỉ đạo Thanh tra Sở đưa vào kế hoạch kiểm tra đột xuất, định kỳ hàng năm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) đối với TMV Nguyễn Thế Thạnh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV đến ngày 3/7/2019, TMV Nguyễn Thế Thạnh vẫn tiếp tục công khai tư vấn cho khách hàng nâng ngực tại nhiều bệnh viện trong đó có bệnh viện Đa khoa Bưu Điện.

Rõ ràng, từ trong cách thông tin đầy mâu thuẫn giữa TMV Nguyễn Thế Thạnh và bệnh viện Đa khoa Bưu Điện, đã phần nào cho thấy có sự khuất tất trong hợp đồng hợp tác phẫu thuật nâng ngực giữa hai cơ sở này.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, phẩu thuật thẩm mỹ nâng ngực là loại hình làm đẹp có gây mê, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các cơ sở được phép làm loại hình này đều phải thông qua sự cấp phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Rõ ràng quyền lợi của người trong trường hợp này đang bị bỏ ngỏ khi mà TMV Nguyễn Thế Thạnh công khai tiếp tục sai phạm nhiều lần trong nhiều năm, cùng với đó bệnh viện Đa khoa Bưu Điện thể hiện sự vô trách nhiệm, thiếu trung thực trong cung cấp thông tin báo chí.

Vậy với vai trò quản lý, giám sát các cơ quan chức năng đang khi mà 2 cơ sở này được đà lộng hành như thế?

Bệnh viện đa khoa Bưu điện, được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức lại thành đơn vị sự nghiệp y tế từ hai bệnh viện tiền thân là Bệnh viện Bưu điện II và Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng Bưu điện II, theo Quyết định số 147/QĐ-TCCB/HĐQT, ngày 09/6/2009. Bệnh viện Bưu Điện hiện có 02 cơ sở: Trụ sở chính toạ lại ở địa chỉ: Lô B9 Thành Thái, phường 15, quận 10 và cơ sở 2 toạ lạc ở địa chỉ: 68 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, điều dưỡng, phục hồi chức năng, chăm sóc sức khỏe ban đầu, y tế dự phòng cho cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và tham gia y tế cộng đồng.

Đón đọc: Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện – Bài 3: Nhẫn tâm lừa dối khách hàng, Y Đức bị xem nhẹ!

Tags:
1 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.90477 sec| 808.688 kb