Thứ 2, 02/10/2023, 04:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh bất chấp rủi ro khách hàng quảng cáo, tư vấn dịch vụ vượt phép?

Thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh bất chấp rủi ro khách hàng quảng cáo, tư vấn dịch vụ vượt phép?
(Tieudung.vn) - Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị VPĐD TP Hồ Chí Minh liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về dịch vụ làm đẹp trái phép như: nâng ngực, thu nhỏ quầng vú, núm vú, tạo hình thành bụng, hút mỡ, thẩm mỹ vùng kín…tại Thẫm mỹ viện (TMV) Nguyễn Thế Thạnh.

Công khai vượt phép

từ website có tên miền http://nguyenthethanh.vn/ giới thiệu thì TMV Nguyễn Thế Thạnh toạ lạc tại địa chỉ (134 đường 3/2 phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh) với công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao đều được đào tạo và xuất thân từ các trường Đại học uy tín hàng đầu trong và ngoài nước. Bác sĩ tại đây đều là những người đã từng công tác tại các bệnh viện lớn, được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, dày dạn trong lĩnh vực hoạt động thẩm mỹ.

Thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh

Danh mục được phép khám, chữa bệnh tại TMV Nguyễn Thê Thạnh theo Quyết định số 1617/QĐ-SYT của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, TMV Nguyễn Thế Thạnh còn tự quảng cáo là nơi quy tụ của các bác sỹ đầu ngành tại các nước có nền thẩm mỹ phát triển bậc nhất như Hàn Quốc, Bỉ, Singapore… đội ngũ bác sĩ này sẽ là người trực tiếp thăm khám, và thực hiện phẫu thuật theo quy trình chuẩn quốc tế, mà điển hình là Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, hiện đang là giám đốc viện thẩm mỹ.

Được biết, TMV Nguyễn Thế Thạnh được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp giấy phép số 00110/SYT-GPHĐ ngày 29/7/2016. Và người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật là bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh được cấp chứng chỉ hành nghề số 00896/HCM-CCHN ngày 14/6/2012.

Theo Quyết định của Sở Y tế TP số 1617/QĐ-SYT được ban hành ngày 20/9/2016 về việc phê duyệt danh mục kỹ thuật đúng tuyến theo thông tư 43/2013/TT-BYT thực hiện tại phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh thì cơ sở này không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú; núm vú; thu gọn thành bụng; nâng mông bằng mỡ tự thân; thẫm mỹ vùng kín…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, trên trang điện tử http://nguyenthethanh.vn/ hiện đang vô tư công khai quảng cáo rầm rộ các dịch vụ làm đẹp ngoài phạm vi được cấp phép như: nâng ngực nội soi, nâng ngực chảy xệ, hút mở thẩm mỹ, tạo hình thành bụng, nâng mông nội soi, nâng mông bằng mỡ tự thân, thẩm mỹ vùng kín…

Chỉ cần click vào thanh công cụ hỗ trợ - Online trên website này, dường như ngay lập tức PV nhận được phản hồi tư vấn của nhân viên hỗ trợ trực tuyến. Khi PV hỏi TMV có thẩm mỹ vùng kín hay không, chi phí cho từng loại dịch vụ như thế nào, thì chuyên viên tư vấn cho biết thẩm mỹ vùng kín có 2 loại là thu nhỏ âm đạo và cắt thu nhỏ 2 môi bé, chi phí cho từng loại lần lượt là 10 triệu đồng.

Thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh

Quảng cáo thẩm mỹ vòng một công khai trên website http://nguyenthethanh.vn

Khi được hỏi quá trình thẩm mỹ gây có đau hay không, thì chuyên viên này cho biết trong suốt quá trình làm hoàn toàn không đau, về nhà cũng đã có thuốc giảm đau uống nên vết thương chỉ hơi nhói nhẹ chứ không đau. Đồng thời chuyên viên này cũng nhấn mạnh PV nên yên tâm vì người phụ trách thực hiện không phải là kỹ thuật viên mà là bác sĩ Nguyên Thế Thạnh - Giám đốc của TMV.

Sau đó, chuyên viên tư vấn này gửi cho PV địa chỉ và số cụ thể của TMV Nguyễn Thế Thạnh và dặn dò PV nếu có nhu cầu làm thì liên hệ trước để được bác sĩ Thạnh trực tiếp tư vấn.

Biết trái quy định nhưng vẫn thực hiện?

Trong vai một khách hàng có nhu cầu tân trang vòng một, thông qua số tư vấn 24/7 (0888…833) trên website http://nguyenthethanh.vn/, PV được một chuyên viên tự giới thiệu tên Ngọc nhiệt tình tư vấn.

Theo Ngọc “Trên hiện nay có rất nhiều loại túi đặt, ví dụ như túi của Mỹ, túi của Đức, túi của Pháp…Theo cơ địa người dân châu Á thì dùng túi của Mỹ là phù hợp, chứ dùng của Đức, Pháp thì rủi ro bị phản ứng nhiều hơn, cao hơn. Hiện tại túi của Mỹ có dòng Nano có khả năng tránh rủi ro bị xơ cứng, bao xơ. Nếu dùng túi Nano không chíp thì chi phí là 55 triệu đồng, giảm còn 45 triệu đồng, loại thứ hai là Nano chíp tròn chi phí là 70 triệu đồng giảm còn 56 triệu đồng, còn loại thứ ba là Nano chíp dòng Ergonomix dạng linh hoạt chuyển hoá theo cơ thể có chi phí là 80 triệu đồng giảm còn 64 triệu đồng”.

Thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh

“Thẩm mỹ vùng kín” được quảng cáo trên website của TMV Nguyễn Thế Thạnh, đây thực chất là một danh mục kỹ thuật của y khoa mà cơ sở này không được phép thực hiện.

Để thể hiện sự chuyên nghiệp, Ngọc còn ân cần dặn dò PV khi đến nâng ngực nhớ mang chứng minh nhân dân để chụp lại làm hồ sơ, đồng thời Ngọc cũng cam kết người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật là bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh, và toàn bộ ca mổ sẽ diễn ra tại Đa Khoa Bưu Điện (kế bên bệnh viện 115 ở quận 10) vì TMV Nguyễn Thế Thạnh có hợp tác với phía bệnh viện Bưu Điện trong việc thuê phòng mổ để thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Tiếp tục trong một lần khác, với vai khách hàng có nhu cầu “treo ngực” PV đã đặt lịch hẹn sau đó được hướng dẫn đến trực tiếp TMV Nguyễn Thế Thạnh tại địa chỉ (134 đường 3/2 phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh). Tại đây, lễ tân của TMV xác nhận cơ sở này hiện có phẫu thuật vòng một và dắt PV lên lầu để được Bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh tư vấn trực tiếp.

Sau khi làm các thủ tục thăm khám, bác sĩ Nguyễn Thế Thạnh tư vấn nên chọn phương pháp treo mỏ neo, phương pháp này theo bác sĩ Thạnh có hạn chế là để lại sẹo. Khi PV băn khoăn về việc làm phẫu thuật có bị đau hay không thì bác sĩ Thạnh cho biết không đau, và toàn bộ ca phẫu thuật được làm tại bệnh viện với tổng chi phí 50 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy, Thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh đang công khai thực hiện tư vấn, quảng cáo vượt quá những danh mục kỹ thuật được phép thực hiện trong giấy phép số 00110/SYT- GPHĐ ngày 29/7/2016 của Sở  Y tế TP cấp cho cơ sở này.

Phẫu thuật nâng ngực có thể gặp những tai biến gì?

Phát biểu trên báo chí, ThS.BS Cao Ngọc Bích - GS.TS Lê Gia Vinh nhận định, hầu hết ca tai biến đều xảy ra ở những cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui, chưa được cấp phép, hoạt động quá chuyên môn được cấp phép...Bởi trong bất cứ phẫu thuật, thủ thuật nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro nhất định. 

Biến chứng sớm sau mổ nguy hiểm nhất là chảy máu

Đây là trường hợp chảy máu thứ phát sau mổ do cầm máu không kỹ khi phẫu thuật hoặc do các nguyên nhân bất thường khác như chấn động cơ thể trong quá trình vận chuyển bệnh nhân sau mổ hay do bệnh nhân đi lại quá sớm, bị té ngã... Với loại tai biến này, nếu có sự theo dõi hậu phẫu chu đáo, có thể phát hiện sớm do ngực bệnh nhân bị căng, đau và bắt buộc phải được đưa vào phòng mổ kiểm tra để xử lý kịp thời.

Nhiễm trùng là tai biến quan trọng thứ hai cần chú ý

Nhưng nếu điều kiện vệ sinh y tế tại các bệnh viện nghiêm ngặt và sự tuân thủ quy trình chống nhiễm khuẩn của các nhân viên y tế tốt thì tai biến nhiễm trùng sẽ dễ dàng bị loại trừ.

Có một tai biến khác là hoại tử núm vú có thể biểu hiện chỉ một vài ngày sau mổ khi nguồn máu nuôi núm vú bị tổn thương hoặc mất hẳn trong các trường hợp phẫu thuật đi qua đường quầng vú hoặc kết hợp với chỉnh sửa tổ hợp quầng núm vú.

Các loại biến chứng muộn sau phẫu thuật một thời gian thường là các vấn đề về phương diện thẩm mỹ

Biến chứng ngực không đều (cao thấp, to nhỏ) thấy sớm sau mổ thường là do phẫu thuật và cũng thường chỉ bộc lộ sau vài tuần đến vài tháng khi đã hết sưng nề. Co thắt bao xơ là biến chứng muộn hơn có tỷ lệ 3 - 5,5% và thường xuất hiện sau 6 tháng đến 1 năm do nhiều nguyên nhân như do loại túi ngực, do cuộc phẫu thuật hoặc do cơ địa bệnh nhân phối hợp gây ra. 

Liệu rằng với cách làm này, TMV Nguyễn Thế Thạnh có thực sự là địa chỉ đáng tin cho khách hàng chọn lựa làm đẹp hay không?

Để làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến thẩm mỹ viện Nguyễn Thế Thạnh và những vẫn đề nói trên, Tieudung.vn sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin đến !

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90080 sec| 823.609 kb