Thứ 5, 06/10/2022, 11:55 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Suýt mất mạng vì hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Nhan Sắc

Suýt mất mạng vì hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Nhan Sắc
(Tieudung.vn) -Thẩm mỹ viện Nhan Sắc (số 124 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1 TP.HCM) không được Sở Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng và phẫu thuật đặt túi ngực. Tuy nhiên...

Tuy nhiên, NNVN lại nhận được phản ánh của bệnh nhân tố cáo, đã suýt bỏ mạng khi hút mỡ bụng tại đây.

Suýt chết vì đi hút mỡ bụng

Chị Nguyễn Thị Bích Thuỷ ngụ tại huyện Bình Chánh tố cáo: "Khoảng tháng 1/2016 do có nhu cầu làm đẹp, tôi thấy trên Facebook thẩm mỹ viện (TMV) Nhan Sắc do bà Hồng Nhan làm chủ, nên tìm đến trao đổi việc hút mỡ bụng. Tại đây, bà Hồng Nhan giới thiệu là chủ TMV Nhan Sắc (danh thiếp ghi rõ là Th.s, BS) đưa tôi xem hình ảnh các , từng đến nâng ngực, hút mỡ nên tôi tin tưởng, đồng ý hút mỡ".

Mô tả ảnh
Chị Thuỷ nói suýt chết khi hút mỡ tại đây.

Theo chị Thuỷ: "Lúc , bà Hồng Nhan cho gặp BS Thanh (nói người này làm tại Chợ Rẫy), dặn bác sĩ này sẽ gây tê tủy sống khi hút mỡ. Bà Nhan dặn tôi nhịn ăn uống từ tối hôm tư vấn, lúc 9 giờ ngày 25/01/2016 đến gây tê, hút mỡ bụng. Hôm sau, tôi có mặt chờ đến 12h15 thì BS Thanh đưa đi gây tê tủy sống, tiến hành hút mỡ bụng".

Chị Thuỷ nói, sau mới biết bà Nhan không phải là bác sỹ nhưng vẫn cùng BS Thanh hút mỡ bụng. Khoảng 45 phút sau khi hút mỡ, chị Thủy quá đau đớn nên được uống thuốc mê cho ngủ luôn. "Khoảng 15h30 cùng ngày, chị gái tôi đợi bên ngoài chờ lâu quá, đã đẩy cửa vào xem, thấy tôi chảy máu từ miệng, tay chân co giật. Chị tôi la lên thì bà Hồng Nhan trấn an là sẽ cố gắng xử trí, đừng la lối. Đến 17h thì tôi tỉnh dậy đi bộ qua phòng kế bên nằm tĩnh dưỡng mà không có băng ca đưa đi", chị kể lại.

Mô tả ảnh
Chị Thuỷ đang được “các bác sỹ” hút mỡ.

Từ ngày hút mỡ bụng về, các cơ bụng của chị lồi lõm như vận động viên tập tạ, kèm theo chứng ngứa ngáy, đau đầu. Chị đi khám thì được rất nhiều bác sĩ giải thích, khi đã gây tê tủy sống mà lại tiếp tục gây mê, sẽ dẫn đến sốc phản vệ, dễ nguy hiểm tính mạng vì có thể đột tử. Chưa kể, khi gây tê tủy sống mà yêu cầu bệnh nhân đứng lên đi qua phòng bên mà không có người đỡ là rất nguy hiểm.

Ai cho phép TMV Nhan Sắc hút mỡ bụng và đặt túi ngực?

Từ phản ánh, ngày 3/6/2018, PV NNVN đã thâm nhập vào TMV Nhan Sắc tại số 124 Nguyễn Văn Cừ. Mặc dù là TMV nhưng ngay phía mặt tiền là một nhà thuốc với dòng quảng cáo rất lớn: “Phẫu thuật thẩm mỹ. Trung tâm thẩm mỹ Nhan Sắc”. Bước qua nhà thuốc, đi sâu vào trong thấy một bàn hướng dẫn với tấm biển hoành tráng: “Bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ”.

Mô tả ảnh
Biển quảng cáo “Bác sỹ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ” đặt tại bàn tiếp tân.

Khác xa tưởng tượng, tiếp chúng tôi là 1 phụ nữ ngoài 40 tuổi tóc cắt ngắn, da đen và khá mập nói tên là Gia Lệ. Bà Lệ "nổ": TMV nhận hút mỡ bụng và đặt túi ngực. Hút mỡ có nhiều mức giá, từ 30 – 80 triệu đồng/lần tùy khách hàng có lượng mỡ nhiều hay ít. Còn phẫu thuật đặt túi ngực bằng silicon giá 50 – 80 triệu, tùy thuộc người sử dụng miếng đặt túi loại nào, dầy mỏng ra sao. Các bác sĩ phẫu thuật có BS Nguyễn Thị Hiền, BS Nguyễn Thị Hồng Nhan, BS Mai, BS Hóa ...

Chúng tôi xin vào khu giải phẫu thẩm mỹ xem máy móc có hiện đại không thì bà Lệ không cho, nói chỉ khách hàng đồng ý phẫu thuật, người nhà đi cùng mới được vào. Liếc nhìn xung quanh thấy rất nhiều hình ảnh quảng cáo, đáng chú ý là tấm danh thiếp ghi: “Thẩm mỹ viện Nhan Sắc – Phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện. Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Hồng Nhan”.

Mô tả ảnh
Bà Gia Lệ cho NNVN biết: “Ở đây có nhận hút mỡ bụng và đặt túi ngực” (ảnh cắt từ video clip).

Để làm rõ về những dấu hiệu sai phạm tại TMV Nhan Sắc, ngày 4/6/2018 chúng tôi xin gặp Thanh tra Sở Y tế TP.HCM. Ngày 13/6, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng, thừa lệnh GĐ Sở Y tế TP.HCM có văn bản số 3755/SYT-VP trả lời PV. Theo đó, người phụ trách chuyên môn TMV Nhan Sắc là ông Nguyễn Văn Hoá.

Trả lời câu hỏi: “TMV Nhan Sắc có được hút mỡ bụng và phẫu thuật đặt túi ngực hay không?”, quý Sở cho biết: “Trong danh mục kỹ thuật được phê duyệt tại QĐ 624/QĐ-SYT ngày 16/5/2017, TMV Nhan Sắc không có kỹ thuật hút mỡ bụng và phẫu thuật đặt túi ngực”. Sở Y tế khẳng định: “Sở chưa tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với hai trường hợp trên”, đồng thời cho biết đã lập đoàn kiểm tra nhưng không phát hiện danh thiếp quảng cáo “nổ” của TMV này.

Mô tả ảnh
Thẩm mỹ viện Nhan Sắc bị tố vẫn hút mỡ bụng và phẫu thuật đặt túi ngực.

Vấn đề TMV Nhan Sắc quảng cáo trên website và tại cơ sở không đúng, Sở Y tế cho biết do phòng khám thay đổi người phụ trách chuyên môn là ông Nguyễn Văn Hoá từ tháng 4/2017, Thanh tra Sở tiếp tục làm rõ để xác lập hành vi vi phạm, sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, đồng thời giao Phòng Y tế Quận 1, UBND phường Nguyễn Cư Trinh giám sát hoạt động của TMV.

Mô tả ảnh
Danh thiếp giới thiệu Thẩm mỹ viện Nhan Sắc.
Chị Thuỷ cho biết, thời điểm tháng 1/2016, TMV Nhan Sắc không đủ chức năng hút mỡ bụng, vậy tại sao bà Hồng Nhan vẫn nhận hút mỡ và đặt túi ngực cho chị và người bạn của chị? Hậu quả đến bây giờ chị bị tê cứng, đau đớn cộng với ngứa, thậm chí có nguy cơ đột quỵ cao. Vì thế, chị làm tố cáo gửi Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và các cơ quan truyền thông.
Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19183 sec| 794.063 kb