Thứ 6, 22/11/2024, 09:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bạn muốn giảm cân thì hãy cắt giảm carbohydrate

Bạn muốn giảm cân thì hãy cắt giảm carbohydrate
(Tieudung.vn) - Tiêu thụ một lượng vừa đủ carbohydrate lành mạnh thì bạn với có thể giảm cân được.

Carbs (Carbohydrate)nào tốt và carbs nào xấu đối với sức khỏe?

Bạn muốn giảm cân thì hãy cắt giảm carbohydrate

Tiêu thụ Carbohydrate tốt có thể giúp bạn lành mạnh.

Để giảm cân lành mạnh, bạn cần tập trung sử dụng các chứa carb tốt và hạn chế lượng carbs xấu.

Carbohydrate tốt

Các loại rau giàu chất xơ như khoai lang, là một ví dụ về carbs tốt. Carbs tốt là carbohydrate phức tạp, có nghĩa là chúng chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn carbs xấu. Thời gian tiêu hóa lâu hơn sẽ không làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến hoặc tăng quá cao.

Ví dụ về các loại carbs tốt bao gồm:

Toàn bộ các loại trái cây có vỏ

Các loại ngũ cốc

Rau nhiều chất xơ như khoai lang

Đậu và các loại cây họ đậu giàu chất xơ

Carbohydrate xấu

Carbs xấu là carbohydrate đơn giản dễ bị phân rã và nhanh chóng khiến lượng đường trong máu tăng đột biến.

Ví dụ về carbs xấu bao gồm:

Đường trắng, bánh mì, mì ống và bột mì

Đồ uống có đường và nước trái cây

Bánh, kẹo và bánh quy

Thực phẩm chế biến khác

Chế độ ăn giảm carbs đang là một xu hướng giảm cân. Tuy nhiên để giảm cân an toàn khỏe mạnh thì người có kế hoạch giảm cân nên tìm hiểu rõ về mức độ ăn bao nhiêu carbs là phù hợp với bản thân.

Tại sao lại cần cắt giảm carbohydrate?

Các hướng dẫn về chế độ ăn uống khuyên rằng lượng carbohydrate bạn hấp thụ mỗi ngày nên chiếm khoảng 45-65% lượng calo. Vì vậy, nếu bạn có một chế độ ăn 2.000 calo, bạn nên nạp khoảng 225-32g carb mỗi ngày. Nhưng nếu bạn đang giảm cân, lượng carb mà bạn tiêu thụ trong ngày nên chỉ ở khoảng 50 đến 150g.

Hiện tại, chế độ ăn uống cắt giảm carbohydrate, thường gọi là low-carb, đã được chứng minh mang lại hiệu quả cao cho việc giảm cân nhờ làm giảm cảm giác thèm ăn và làm cho cơ thể nạp ít calo hơn. Chế độ ăn uống này làm việc theo nguyên tắc hạn chế tiêu thụ các loại carbohydrate như đường và tinh bột (bánh mì, mì ống, cơm…) và thay thế chúng bằng protein, chất béo và các loại rau củ quả.

Chế độ ăn low-carb cũng mang lại những lợi ích khác ngoài giảm cân. Nó hỗ trợ hạ thấp lượng đường, huyết áp, triglyceride trong máu, tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm thiểu các LDL (cholesterol xấu).

Tóm lại, phương pháp này đã được khoa học chứng minh rằng nó giúp giảm cân hiệu quả hơn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với cách cắt giảm calo hoặc low-fat (ăn ít chất béo).

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22698 sec| 771.922 kb