Chanh thuộc họ vân hương, loại chanh ngon quả phải hơi tròn, màu sắc tươi, hương thơm, vỏ mỏng, nhiều nước, vị rất chua, hơi đắng là tốt.
Chanh chứa một số a-xít hữu cơ, glucoxit, vitamin C, B1, B2, PP, đường, can-xi, phốt-pho, sắt trong múi chanh và một loại tinh dầu hương chanh ở vỏ. Các thành phần trong chanh có tác dụng kích thích dạ dày tiết dịch để phân giải thức ăn, tăng nhu động dạ dày ruột, giúp hấp thụ tiêu hóa tốt hơn.
Các nhà khoa học cho biết, nước cốt chanh có chứa thành phần axit với hàm lượng cao và điều này giúp cơ thể hấp thụ canxi từ các loại thực phẩm mà bạn ăn cực tốt. Sau đó, canxi được lưu trữ trong các tế bào. Mà càng có nhiều canxi trong tế bào chất béo thì khả năng đốt cháy chất béo càng cao.
Nước chanh pha gừng
Gừng từ lâu nổi tiếng với công dụng tan mỡ. Chính vì thế, combo gừng – nước chanh chính là một thức uống hấp dẫn cho những nàng muốn đẩy nhanh hiệu quả giảm cân.
Cách thực hiện: Dập một miếng gừng vừa phải vào 300ml nước ấm. Đổ thêm nước ép một trái chanh vào khuấy tan và uống sau mỗi bữa ăn.
Giảm cân bằng nước chanh bưởi
Việc kết hợp nước ép chanh bưởi sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm mỡ thừa một cách tốt nhất.
Cách thực hiện: Ép nửa trái chanh, lấy nước cốt bỏ hạt. Sau đó đổ vào 100ml nước ấm.
Lấy 200ml nước ép bưởi, sau đó trộn với hỗn hợp nước chanh vừa pha bên trên và sử dụng.
Nên uống sau bữa ăn, đặc biệt vào buổi sáng.
Giảm cân bằng chanh bạc hà
Cách thực hiện: Chanh vắt lấy nước cốt. Lá bạc hà rửa sạch, để nguyên lá hoặc đập dập rồi cho vào nước ấm khoảng 30 phút.
Đổ nước chanh vừa ép vào trong nước bạc hà, sau đó đổ thêm 50ml nước sôi để tạo độ ấm cho phù hợp. Nên uống nước chanh bạc hà vào các buổi sáng sau khi ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.