Thứ 5, 08/06/2023, 11:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Xin Chào, Lý Hoán Anh" lọt top 100 phim có doanh thu phòng vé cao nhất thế giới

"Xin Chào, Lý Hoán Anh" lọt top 100 phim có doanh thu phòng vé cao nhất thế giới
(Tieudung.vn) - "Xin Chào, Lý Hoán Anh" của nữ đạo diễn Giả Linh thu về hơn 800 triệu USD.

Theo Sina "Xin chào, Lý Hoán Anh" chính thức vào danh sách 100 tác phẩm có doanh thu phòng vé cao nhất thế giới mọi thời đại. Đây là phim điện ảnh thứ hai của Trung Quốc có vinh dự này.

"Xin Chào, Lý Hoán Anh" lọt top 100 phim có doanh thu phòng vé cao nhất thế giới

Xin chào, Lý Hoán Anh - Bộ phim vượt mặt "Na Tra: Ma đồng giáng thế" về doanh thu

Cũng theo trang này, phim đầu tay của nữ đạo diễn Giả Linh thu về gần 5,2 tỷ nhân dân tệ (hơn 800 triệu USD). Theo Box Office Mojo, tác phẩm hiện dẫn đầu danh sách phim ăn khách nhất thế giới. Trước đó, năm 2017, phim Chiến lang 2 do Ngô Kinh đạo diễn, đóng chính vào top 100 phim doanh thu cao nhất mọi thời.

Đạo diễn Giả Linh bất ngờ khi phim đạt kỳ tích ở phòng vé. Trước đó, cô thậm chí không dám kỳ vọng phim đạt 3 tỷ nhân dân tệ. Tác phẩm thực hiện trong ba năm, có vốn đầu tư 380 triệu nhân dân tệ (58,8 triệu USD).

Xin Chào, Lý Hoán Anh được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời nữ đạo diễn, Giả Linh. Năm cô 19 tuổi, vừa đỗ vào Học viện Hí kịch Trung ương Bắc Kinh thì nghe tin dữ: mẹ cô - bà Lý Hoán Anh đột ngột qua đời. Trong một talkshow vào năm 2016, Giả Linh : “Mẹ đang dọn rơm trên cánh đồng với bố tôi. Có lẽ rơm chất thành đống quá cao, mẹ ngã xuống đất khi bố đang lái xe. Bà bị đập đầu và mất ngay lập tức. Tôi vội vã trở về nhà, nhưng bà đã được hỏa thiêu. Tôi không thể tin được rằng mẹ đã ra đi".

Từ một thiếu nữ vui tươi, ngập tràn hạnh phúc vì được vào học trong ngôi trường yêu thích, Giả Linh suy sụp vì mất đi người thân, còn không được nhìn mặt mẹ lần cuối. Nữ diễn viên luôn có một ước vọng được quay ngược thời gian, giúp mẹ mình có một cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, Xin Chào, Lý Hoán Anh ra đời. Trong phim, Giả Linh trong vai Giả Hiểu Linh, được xuyên không về năm 1981 gặp lại mẹ mình. Khi ấy bà Lý Hoán Anh (Trương Tiểu Phi diễn) vẫn còn là một thiếu nữ. Giả Hiểu Linh trở thành bạn thân của Lý Hoán Anh, giúp mẹ "cưa đổ" người con trai mà bà thích.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09686 sec| 773.695 kb