Chủ nhật , 04/06/2023, 00:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trịnh Thăng Bình lên tiếng khi bị "tố" đạo nhạc?

Trịnh Thăng Bình lên tiếng khi bị "tố" đạo nhạc?
(Tieudung.vn) - Trịnh Thăng Bình lên tiếng khi "Bức Bình Phong" bị "tố" đạo nhái ca khúc Sứ Thanh Hoa của ca sĩ nổi tiếng xứ Đài Châu Kiệt Luân (Jay Chou)

Trịnh Thăng Bình khẳng định ca khúc "Bức bình phong" của mình không hề nhái ca khúc "Sứ thanh hoa" của Châu Kiệt Luân (Jay Chou, Đài Loan - Trung Quốc). 

 "Nhiều người có ý kiến cho rằng sản phẩm "Bức bình phong" của Bình giống với "Sứ thanh hoa" của Jay Chou. Bình hoàn toàn hiểu và thông cảm với mọi người, vì giữa hai ca khúc có phần hòa thanh và âm hưởng của bản phối là cùng một tinh thần, trường hợp này không phải là duy nhất" - Trịnh Thăng Bình giải thích.  

Trịnh Thăng Bình lên tiếng khi bị "tố" đạo nhạc?

Trịnh Thăng Bình đã đưa ra bản nhạc của hai ca khúc "Sứ Thanh Hoa" và "Bức Bình Phong", chuyển về cùng một tông để khán giả dễ hiểu. Tuy cùng một tông nhưng hai ca khúc hoàn toàn khác nhau về giai điệu và nốt nhạc. 

 Sau đó, Trịnh Thăng Bình đã nhờ Producer XAN chơi piano giai điệu của hai ca khúc, cẩn thận đọc từng nốt nhạc ở mỗi bài. "Mọi người không thể dùng cảm quan nghe thấy giống mà bảo mình copy được. Mình cảm thấy rất khó chịu, rất buồn vì điều đó" - Trịnh Thăng Bình bày tỏ.

Bên cạnh đó, Trịnh Thăng Bình cũng giải thích về nghi án ca khúc Mơ do anh sáng tác đạo nhạc Sứ thanh hoa. Nam ca sĩ cho biết, Mơ có cùng vòng hòa âm với ca khúc Người ấy, nhưng vòng hoà âm của Mơ và Người ấy đều không giống Sứ thanh hoa. 

Anh lý giải: "Đạo beat nghĩa là lấy beat nhạc của ca khúc đã ra mắt để hát lời mới trên beat nhạc đó. Nhưng nếu làm thế thì vòng hòa âm của hai ca khúc phải giống hệt nhau. Vòng hòa âm của ca khúc Mơ có cùng vòng hòa âm với Người ấy. Nếu mọi người nói Mơ đạo Sứ thanh hoa, thì Người ấy cũng đạo Sứ thanh hoa luôn? Đây là ý kiến không có căn cứ chút nào". 

Cuối clip, Trịnh Thăng Bình nhắn nhủ đôi lời tới khán giả: "Mọi người đừng cho chúng tôi những tiếng xấu không có căn cứ. Nghệ sĩ sẽ rất buồn nếu bị chính khán giả ở quê hương mình quay lưng với mình. Tôi làm clip này để mọi người hiểu như thế nào là đạo nhạc, như thế nào là ảnh hưởng. Mọi người đừng đánh đồng chuyện đó khiến cho hình ảnh chúng tôi xây dựng bị đổ sông đổ biển. Đó là sự phản bội từ chính khán giả của mình". 

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90436 sec| 773.75 kb