Thứ 5, 08/06/2023, 05:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Gia đình thông báo tang lễ tang Chí Tài tại Mỹ

Gia đình thông báo tang lễ tang Chí Tài tại Mỹ
(Tieudung.vn) - Tại Mỹ, lễ tang của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ do anh trai nghệ sĩ Chí Tài, ông Chí Thiện lo liệu cùng gia đình.

Sau tang lễ tại TP. Hồ Chí Minh, linh cữu Chí Tài được vận chuyển bằng máy bay sang Mỹ. Dự kiến, 23h30 ngày 13/12 (giờ Hà Nội), máy bay sẽ đáp xuống Los Angeles. Tại đây, Phương Loan - vợ Chí Tài - và nghệ sĩ Hoài Tâm sẽ có mặt đón linh cữu.

Gia đình thông báo tang lễ tang Chí Tài tại Mỹ

Ngày 18/12, gia đình Chí Tài sẽ tổ chức nghi thức phát tang, thánh lễ cầu hồn, thăm viếng tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh. Thánh lễ an táng tiếp tục diễn ra sáng 19/12, sau đó linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được hỏa táng vào chiều cùng ngày.

Trong suốt tang lễ, gia đình mong đồng nghiệp, khán giả dành tiền mua vòng hoa và tiền phúng điếu đóng góp vào quỹ Chí Tài. Toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn bão lũ đúng như nguyện vọng dang dở của Chí Tài. Trước đó, tại Việt Nam, khách viếng cũng không mang theo vòng hoa mà trước quan tài đặt một thùng quyên góp cho quỹ từ thiện.

Tại Mỹ, lễ tang của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ do anh trai nghệ sĩ Chí Tài, ông Chí Thiện lo liệu cùng gia đình. Nguyên nhân vợ cố nghệ sĩ không thể chủ trì vì cô đang quá suy sụp do sự ra đi đột ngột của ông xã.

Trước đó, thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời hôm 9/12 khiến khán giả không khỏi bàng hoàng. Theo đúng tâm nguyện của gia đình, thi hài sinh năm 1958 được đặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) để nhiều đồng nghiệp tại Việt Nam đến viếng, trước khi đưa sang Mỹ. Sau khi đón tiếp các nghệ sĩ và khán giả đến tiễn biệt diễn viên Dạ cổ hoài lang, nghệ sĩ Hoài Linh, người em thân thiết của Chí Tài đọc bài điếu văn trước mọi người.

Nghệ sĩ Hoài Linh gửi lời cảm ơn khán giả đã thương yêu, giữ trật tự cho tang lễ, đồng thời mong mọi người thông cảm khi thời gian tổ chức không nhiều. Đây cũng là lần hiếm hoi “ông Sáu Bảnh" đưa ra phát ngôn chính thức trước công chúng sau khi đồng nghiệp qua đời. “Sự ra đi đột ngột của anh con là nghệ sĩ Chí Tài để lại niềm đau buồn. Giờ phút này, anh được ấm áp trong vòng tay yêu thương của mọi người, những nghệ sĩ, đồng nghiệp, bà con khán giả đang đứng ngoài kia. Tôi xin thay mặt gia đình chân thành cảm ơn chính quyền, địa phương đã tạo điều kiện cho chúng con làm tang lễ cho anh", Hoài Linh bộc bạch.

Trong khi đó, NSND Trần Ngọc Giàu cũng có phần phát biểu, nhắn nhủ với Chí Tài. Ông nói: “Chí Tài đã nhiều lần đi, nhiều lần về. Nhưng lần này, em đã ở lại trong nỗi nhớ của tất cả mọi người, những người nghệ sĩ, bạn bè thân hữu, của khán giả yêu quý, ngưỡng mộ tài năng, nhân của em. Lát nữa đây, khi nắp quan tài đóng lại, em rời xa, sẽ có nhiều tiếng khóc, nhiều giọt nước mắt của bạn bè, đồng nghiệp yêu thương em. Đó cũng là hạnh phúc dành cho em. Chuyến ra đi này, em quay trở về, chỉ còn gặp lại vợ trong tâm tưởng, trong cõi nhớ của những bạn bè đồng nghiệp hải ngoại. Vĩnh biệt Chí Tài".

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21843 sec| 785.313 kb