Thứ 7, 30/09/2023, 16:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân đạo nhái ý tưởng "Kỷ băng hà"?

"Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân đạo nhái ý tưởng "Kỷ băng hà"?
(Tieudung.vn) - Lùm xùm xung quanh "Trạng Tí" vẫn chưa hết khi khán giả lại phát hiện ra một cảnh quay xuất hiện trong trailer đạo nhái ý tưởng "Kỷ băng hà".

Sau khi gây tranh cãi trong cộng đồng mạng với trích đoạn "Pháp sư gọi bưởi", phía Trạng Tí của Ngô Thanh Vân lại đối mặt với chỉ trích đạo nhái tình tiết từ bộ phim hoạt hình đình đám Kỷ băng hà.

"Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân đạo nhái ý tưởng "Kỷ băng hà"?

Cụ thể khi tên cướp do Hoàng Phi thủ vai kể chuyện mắt mình bị thương một bên do Thần Hổ để lại, cậu bé Dần đã quay sang hỏi: "Ổng cho chú cái đồ bịt mắt hả". Thì cảnh trong Kỷ băng hà cũng tương tự vậy. 

Góc máy cho đến cách sắp xếp vị trí đứng của nhân vật trong Trạng Tí cũng bị cho là có nhiều nét tương đồng với Kỷ băng hà. Hiện tại phía nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chưa lên tiếng về nghi vấn đạo nhái này. Còn cư dân mạng vẫn tiếp tục làn sóng tẩy chay phim.

Trước đó, Trạng Tí do Ngô Thanh Vân sản xuất, Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn cũng đã hứng chịu làn sóng tẩy chay dữ dội từ cư dân mạng. Nguyên do đến từ chuyện đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khiến cho người hâm mộ bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt - nguyên tác bản quyền của phim Trạng Tí bức xúc, thậm chí phẫn nộ.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh : "Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần đồng đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có nhiều mẩu truyện nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mãnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề. Mình không muốn đưa những trò khôn lỏi, khôn vặt đó vào phim. Mình muốn đề cao trí tuệ bằng tư duy logic và toán học, đồng thời lên án những trò khôn vặt cũng như cho thấy những trò khôn vặt có thể gây nên hậu quả như thế nào".

Nhiều ý kiến cho rằng, truyện Thần đồng đất Việt sử dụng những tích xưa từ các nhân vật có thật trong lịch sử, thậm chí còn là chuyện thú vị, tự hào. Do đó, việc đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chỉ trích nhân vật Tí khôn lỏi, khôn vặt là không chính xác.

Thêm nữa, phim Trạng Tí đươc chuyển thể từ Thần đồng đất Việt, bây giờ đạo diễn lại quay sang chê bai bộ truyện gốc thì không hợp lý. Vì bị chỉ trích quá nhiều, đoạn status chê Tí khôn vặt đã bị tác giả xóa bỏ nhanh chóng.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, khán giả còn đào bới phát ngôn có phần bất nhất của Phan Gia Nhật Linh. Khi thì ông khẳng định Trạng Tí đi theo hướng phim fantasy kỳ ảo, lúc lại bảo phải xác định lại niên đại, lịch sử rõ ràng. Cư dân mạng bày tỏ Phan Gia Nhật Linh đừng nói thêm điều gì nữa nếu như không muốn làn sóng tẩy chay bị đẩy lên cao hơn.

Với mức đầu tư hơn 43 tỉ đồng, Ngô Thanh Vân đang cố cứu vãn bộ phim khỏi làn sóng tẩy chay của cư dân mạng thì phát ngôn của đạo diễn phim lại như "đổ thêm dầu vào lửa". Không ít ý kiến cho rằng đạo diễn Nhật Linh đang đi vào vết xe đổ của phim Cậu Vàng, thậm chí còn nặng hơn khi làm phim từ truyện xong đổi hết nội dung và quay ngược lại chê nguyên tác.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01474 sec| 773.484 kb