Thứ 6, 22/09/2023, 02:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Video "Trạng Tí" lại bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội

Video "Trạng Tí" lại bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội
(Tieudung.vn) - Ngô Thanh Vân tung hẳn clip Trạng Tí đổ nước làm đầy giếng sâu lấy quả bưởi vấp phải hàng loạt ý kiến trái chiều.

Làn sóng chỉ trích của khán giả dành cho ekip sản xuất phim Trạng Tí một lần nữa được thổi bùng lên khi phía Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tung ra trích đoạn "Trận bóng bưởi tại làng Phan Thị".

Video "Trạng Tí" lại bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội

"Trạng Tí" lại tiếp tục gây tranh cãi dữ dội.

Trong đoạn clip, Tí và các cô cậu bé cùng đá bóng bưởi, sau cú sút của Cả Mẹo thì quả bưởi đã rơi xuống giếng. Mẹo thách đố Tí trèo xuống giếng lấy quả bưởi lên, Tí bảo rằng nếu như có thể lấy quả bưởi mà không cần xuống giếng thì Mẹo sẽ phải bị phạt. Lúc này, Cả Mẹo tức tối nói rằng nếu Tí làm được thì sẽ bao hết đám trẻ trong làng đi ăn bánh trôi nước, còn trường hợp ngược lại, Tí phải cõng Mẹo đi học mỗi ngày.

Nhận lời thách đấu mà không phải trèo xuống giếng sâu, Tí huy động các bạn nhỏ múc nước từ nơi khác đổ vào giếng cho đến khi quả bưởi trồi lên.

Mặc dù đón nhận được nhiều lời khen về cảnh quay cũng như hình tượng đáng yêu của các nhân vật, nhưng ê-kíp phim Trạng Tí lại nhận về sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng. Theo nhận xét của nhiều người dùng trên mạng , phân đoạn này vốn được lấy từ tập 1 của bộ truyện Thần đồng đất Việt có tên Pháp sư gọi bưởi. Tuy nhiên, trong khi bản ở gốc, quả bưởi rơi vào một cái hố nhỏ thì phần chuyển thể là một cái giếng. Chính chi tiết này đã phá hỏng tính logic của phim vì việc đổ nước vào giếng để làm đầy thực chất không có trong thực tế.

Trên mạng xã hội, nhiều người gay gắt nêu ý kiến bác bỏ nội dung trên. Một khán giả nhận xét: “Thông minh theo logic toán học thế này thì thôi cứ "khôn lỏi" còn hơn”. Một tài khoản : “Giếng thì dù cạn cũng vẫn sâu. Đến bơm máy vào còn không biết bao giờ đầy nữa là sức trẻ nhỏ múc nước ao hồ”. Một chủ khoản bình luận: “Tẩy chay là đúng rồi, hạt sạn to bằng hạt sỏi thế này thì sao mà tiêu hóa được”. “Giếng có mạch nước, do đó không thể đổ nước làm đầy được. Đạo diễn thiếu nhiều kiến thức phổ thông”, một cư dân mạng viết.

Cách đây vài ngày, ông Phan Gia Nhật Linh đã đăng tải bài viết phản bác, sau khi nhận chỉ trích. Ông chia sẻ: “Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần Đồng Đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có những mẩu truyện nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mảnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề.

Hay do các bạn bây giờ vẫn yêu thích những trò khôn lỏi, khôn vặt trong các truyện Trạng nên các bạn phẫn nộ? Thế thì mình thua vậy. Nếu thế thì phim Trạng Tí thật sự sẽ khiến bạn tức giận nếu bạn là fan của những trò "trí khôn của ta đây".

Rất tiếc, chủ trương của mình là chỉ chọn những tích dân gian đòi hỏi tư duy logic và toán học để đấu trí cho vào phim Trạng Tí."

Theo ý kiến của cộng đồng mạng, Phan Gia Nhật Linh đang thể hiện sự "coi thường" đối với chính nguyên tác, thậm chí là không hề hiểu gì về tác phẩm. Việc coi khả năng tính toán, mưu lược để ứng phó với địch của Trạng Tí là những trò "khôn lỏi, khôn vặt" là cách nghĩ tương đối nông cạn, tùy tiện và quá sức phiến diện. Phải chăng, vị đạo diễn này chưa hề nghiên cứu sâu về nguyên tác Thần Đồng Đất Việt, hay chỉ đơn giản là quan điểm cá nhân?

Không những thế, đây còn có thể coi là 1 phát ngôn có phần hơi "tự vả". Vào năm 2017, vị đạo diễn này từng cho rằng Zack Snyder vốn không hiểu về các câu chuyện và xung đột bên trong những siêu anh hùng, nên đã phá hỏng vũ trụ điện ảnh DC. Nhưng giờ đây, Phan Gia Nhật Linh lại đang thể hiện sự hiểu biết có phần sơ sài của mình đối với chính Thần Đồng Đất Việt.

Bên cạnh đó, Phan Gia Nhật Linh cũng đang vấp phải 1 luồng ý kiến chỉ trích khác, khi ông cho rằng tác giả Lê Linh không hợp tác với đoàn làm phim: “Một trong những điều anh hay nói, chính là việc ngay cả những người tốt đôi khi lại đối xử tệ với nhau. Anh cảm thấy tiếc là anh Lê Linh thay vì bắt tay cùng anh hay Ngô Thanh Vân để chống lại kẻ ác, thì anh ấy lại đẩy người muốn giúp anh ấy ra xa hơn"." Theo nhận định của cộng đồng mạng, "kẻ ác" ở đây vốn ám chỉ chính công chúng, những người phản đối tác phẩm điện ảnh này.

Ở thời điểm hiện tại, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã xóa bài viết trên và đăng tải 1 bài viết khác, thông báo "dừng mọi cuộc tranh luận cho đến khi phim ra mắt". Tuy nhiên, sự chỉ trích của cộng đồng mạng vẫn chưa hề có xu hướng ngừng lại.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20329 sec| 789.719 kb