Thứ 4, 29/03/2023, 01:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phim Mỹ về chiến tranh Việt Nam được vinh danh

Phim Mỹ về chiến tranh Việt Nam được vinh danh
(Tieudung.vn) - "Da 5 Bloods" (tựa Việt: 5 chiến hữu) được National Board of Review (Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh) vinh danh là phim hay nhất năm.

Phim "Da 5 Bloods" (5 chiến hữu) được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh (National Board of Review) của Mỹ vinh danh là Phim hay nhất năm 2020. Đồng thời đạo diễn phim là Spike Lee cũng nhận được danh hiệu Đạo diễn xuất sắc nhất, ông là đạo diễn da màu thứ hai nhận được vinh dự này sau Barry Jenkins (đạo diễn phim Moonlight năm 2016).

Phim Mỹ về chiến tranh Việt Nam được vinh danh

Johnny Trí Nguyễn và các chính của Da 5 Bloods - Ảnh: 40 Acres and a Mule Filmworks

Bộ phim còn giành giải Dàn diễn viên xuất sắc nhất. Đây là một trong hai bộ phim cuối cùng của cố tài tử Chadwick Boseman, anh được vinh danh với giải NBR Icon Award (biểu tượng NBR).

"Da 5 Bloods" là bộ phim khai thác đề tài chiến tranh Việt Nam. Phim theo chân bốn cựu binh người Mỹ gốc Phi gồm Paul (Delroy Lindo), Otis (Clarke Peters), Eddie (Norm Lewwis) và Melvin (Issiah Whitlock, Jr.) trở về Việt Nam sau khi chiến tranh kết thúc để tìm hài cốt của những người đồng đội đã hi sinh cũng như tung tích của một kho báu . Những nhân vật chính, trong cuộc hành trình của mình, sẽ đối mặt với nhiều chiêm nghiệm khi bước trên mảnh đất chiến tranh năm nào.
 
Trong phim, Ngô Thanh Vân thủ vai Hanoi Hannah, một phát thanh viên đọc những thông báo tuyên truyền trên Đài Tiếng nói Việt Nam để kêu gọi lính Mỹ đào ngũ. Sánh đôi cùng Ngô Thanh Vân trong "Da 5 Bloods" là Johnny Trí Nguyễn. Anh vào vai một hướng dẫn viên du lịch, cho các cựu chiến binh người Mỹ trong chuyến trở lại Việt Nam để tìm kho báu.

Da 5 Bloods trở thành bộ phim được xem nhiều nhất trên nền tảng trong tuần đầu ra mắt và liên tục nằm trong top phim ăn khách trong suốt nhiều tuần sau đó. Hồi tháng 7/2020, Netflix công bố tác phẩm đã được 27 triệu hộ gia đình đón xem kể từ khi phát hành. Tháng 11 cùng năm, Variety 5 chiến hữu là tựa phim phát trực tuyến được xem nhiều thứ 16 trong năm 2020. 

Theo Variety, nhờ bước đệm từ việc được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh vinh danh là Phim hay nhất năm 2020, “5 chiến hữu” sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội khi tham gia tranh giải Oscar sắp tới.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.17859 sec| 773.492 kb