Thứ 3, 26/09/2023, 12:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Gỡ khó cho học sinh khi học trực tuyến

TP Hồ Chí Minh: Gỡ khó cho học sinh khi học trực tuyến
(Tieudung.vn) - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã xây dựng nhiều kế hoạch, giải pháp chi tiết, thực chất nhất để tiếp cận đến học sinh nhằm đảm bảo việc học trong học kỳ I năm học 2021-2022.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh trước thềm năm học mới, có khoảng 4% học sinh trên toàn thành phố gặp khó khăn khi học trực tuyến.

TP Hồ Chí Minh: Gỡ khó cho học sinh khi học trực tuyến

Ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh nỗ lực gỡ khó cho học sinh khi học trực tuyến. Nguồn ảnh: T.D - haiquanonline.com.vn

Với từng đặc thù của học sinh trong từng cấp học, Sở GD&ĐT TP đã xây dựng nhiều kế hoạch, giải pháp chi tiết, thực chất nhất để tiếp cận đến học sinh nhằm đảm bảo việc học trong học kỳ I năm học 2021-2022.

Theo đó, ngành giáo dục thành phố thực hiện dạy học qua truyền hình. Sở GD&ĐT đang phối hợp với Đài Truyền hình thành phố triển khai sớm nhất việc dạy – học trên truyền hình. 

Trong tháng 9/2021, ngành giáo dục sẽ ưu tiên các nội dung dạy cho học sinh kỹ năng tự học, hướng dẫn phụ huynh cùng tham gia, hỗ trợ con em mình học trên internet.

Các trường sẽ có ưu tiên thời lượng cho các khối lớp nhỏ, các lớp theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và các lớp cuối cấp. Hỗ trợ điều kiện học trực tuyến cho học sinh (đường truyền, thiết bị, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…).

Các trường cũng chủ động thực hiện vận động các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ cung cấp các trang thiết bị phục vụ việc dạy-học trực tuyến trong nhà trường và cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Sở GD&ĐT thành phố tiếp tục làm việc với các đơn vị viễn thông; các nhà cung cấp nhằm hỗ trợ các gói đường truyền, gói mua , hoặc trả góp các thiết bị nhằm bảo đảm đủ thiết bị, đường truyền phục vụ dạy – học trực tuyến cho học sinh.

Trường hợp học sinh quá khó khăn, không thể tiếp cận việc học trực tuyến bằng các hình thức trên, các trường sẽ thực hiện các phiếu học tập, tài liệu học tập tận nhà cho các em học sinh.

Trong tuần, giáo viên sử dụng hệ thống của ngành để tiếp cận, đưa các phiếu học tập đến cho học sinh, bảo đảm các em nắm bắt được bài học, tiến độ học tập. Những học sinh này sẽ được đánh giá, kiểm tra và tạo điều kiện quan tâm, kèm cặp riêng ngay khi có điều kiện học trực tiếp để bù đắp những hạn chế gặp phải trong quá trình học trực tuyến.

Được biết, UBND TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí HKI năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoại trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện TP Hồ Chí Minh có khoảng 6.600 học sinh ở các cấp học của TP đang là F0, hầu hết các em đều không triệu chứng. Do đó, các em hoàn toàn có thể tham gia học trực tuyến ở trong khu cách ly hoặc đang cách ly tại nhà. Ngoài ra, ngành giáo dục thành phố cũng với những học sinh có người thân là F0 hoặc đã mất người thân vì Covid-19.

TP chỉ đạo việc triển khai dạy - học không được gây áp lực, quá tải cho học sinh; phải triển khai linh hoạt, chậm, chắc, bám sát thực tiễn của từng địa phương, từng cơ sở giáo dục. Việc dạy và học trực tuyến phải được thường xuyên giám sát, kiểm tra, điều chỉnh kế hoạch, tiến độ một cách phù hợp.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86797 sec| 789.953 kb