Thứ 6, 02/12/2022, 17:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Hơn 75.000 trường hợp không đủ điều kiện để học trực tuyến

TP Hồ Chí Minh: Hơn 75.000 trường hợp không đủ điều kiện để học trực tuyến
(Tieudung.vn) - Trong tổng số hơn 1.3 triệu học sinh ở TP Hồ Chí Minh thì hơn 75.000 học sinh các cấp không có đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến.

từ VOV, trong số hơn 75.000 trường hợp này có đến hơn 53.000 học sinh khối tiểu học không thể tham gia học trực tuyến (tổng số học sinh tiểu học hiện nay là 647.253). Trong đó hơn 19.600 học sinh không có thiết bị học, hơn 11.000 trường hợp không có người hỗ trợ hoặc đang mắc kẹt ở quê, còn lại là những trường hợp gia đình không có đường truyền Internet để có thể kết nối học online.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 75.000 trường hợp không đủ điều kiện để học trực tuyến

Ảnh minh họa. Ảnh: Linh Nguyễn - nhanan.vn

Hiện các trường đã tập trung rà soát, nắm tình hình cụ thể của từng học sinh để có phương án hỗ trợ tiếp cận phù hợp. Với những học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến, trường sẽ cử giáo viên gửi tài liệu, nội dung học tập.

Các trường cũng đang kêu gọi ủng hộ , bảng, máy tính cá nhân cũ cho những học sinh không có thiết bị học tập tối thiểu. Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng làm việc với đơn vị liên quan để hỗ trợ đường truyền Internet cho những nơi khó khăn.

Ngoài việc dạy online của các trường, sở đã làm việc với Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh để phát sóng các đoạn bài giảng, giúp học sinh có thể tự học.

Trước đó, theo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong tình hình hiện nay, không thể bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tiếp. Do đó, thành phố sẽ không tổ chức tựu trường, không khai giảng tập trung, học sinh các bậc từ Tiểu học đến Trung học phổ thông sẽ bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trên môi trường Internet đến hết học kỳ 1.

Cụ thể, bậc Trung học cơ sở, Trung học phổ thông sẽ chính thức giảng dạy chương trình năm học mới 2021-2022 từ ngày 6/9. Còn bậc Tiểu học chính thức giảng dạy chương trình năm học mới từ ngày 20/9.

Trước khi dạy-học chính thức, từ ngày 1-5/9 các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông sẽ tổ chức hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học tập trên Internet và củng cố kiến thức cho học sinh; còn bậc Tiểu học tổ chức lớp từ ngày 8-19/9.

Riêng bậc học mầm non, do đặc thù phải dạy-học trực tiếp nên sẽ khai giảng chậm hơn. Trong thời gian chưa thể bắt đầu đi học, các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho giáo viên xây dựng các đoạn phim ngắn hướng dẫn trẻ sinh hoạt, vui chơi, giáo dục kỹ năng với sự tham gia, phối hợp của phụ huynh.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.37318 sec| 777.555 kb