Thứ 4, 07/12/2022, 03:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Học sinh lớp 1 học trực tuyến từ ngày 13/9/2021

Hà Nội: Học sinh lớp 1 học trực tuyến từ ngày 13/9/2021
(Tieudung.vn) - Từ ngày 13/9/2021 Hà Nội bắt đầu dạy học trực tuyến chương trình lớp 1 thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.

Riêng với lớp 1, từ ngày 1 đến ngày 12/9/2021, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến; từ ngày 13/9 bắt đầu dạy học trực tuyến theo chương trình, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày. 

Hà Nội: Học sinh lớp 1 học trực tuyến từ ngày 13/9/2021

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong thời gian học sinh không thể đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, Sở yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường chủ động thực hiện các giải pháp khắc phục tác động của dịch, tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với khả năng đáp ứng của trường và điều kiện thực tế của học sinh. 

Giáo viên chủ nhiệm cũng thống nhất với phụ huynh các hoạt động tập trung cho công tác tổ chức lớp, làm quen với học sinh lớp 1, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học tập trên Internet theo hình thức trực tuyến và hướng dẫn theo dõi các tiết dạy trực tiếp được phát sóng trên kênh VTV7 vào các khung giờ từ 14h00'-14h30' và 14h30'-15h00' các ngày từ thứ hai đến thứ bảy để học sinh làm quen với cách học trực tuyến, học trên truyền hình.

Từ ngày 13/9/2021 đến 30/9/2021, nếu học sinh vẫn chưa được trở lại trường, Hà Nội sẽ tiến hành giảng dạy chính thức chương trình năm học mới theo hình thức trực tuyến (thời lượng tối đa 3 tiết/ngày trong phòng trực tuyến với giáo viên) cho học sinh lớp 1.

Trước đó, bộ GD&ĐT yêu cầu, việc tổ chức dạy học trực tuyến với hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm lý lứa tuổi đối với học sinh lớp 1, lớp 2.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ sở giáo dục phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm, học liệu dạy học trực tuyến; giáo viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm, có các kỹ năng cần thiết khi tổ chức dạy học trực tuyến; cha mẹ học sinh được thông báo lịch học, hướng dẫn sử dụng và chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng phối hợp cùng giáo viên hỗ trợ cho học sinh trong quá trình học trực tuyến tại nhà.

Đối với thời khóa biểu khi dạy học trực tuyến, Bộ GD&ĐT hướng dẫn phải sắp xếp khoa học, đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các môn học, phân bổ hợp lý về thời lượng dạy học trong tiết học/buổi học. Thời điểm tổ chức học trong ngày và trong tuần cần phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh, không gây áp lực cho các em.

Trong đó, ưu tiên dạy học môn Tiếng Việt, Toán khi dạy học trực tuyến, để đảm bảo giúp học sinh hình thành kỹ năng đọc, viết, nói, nghe, tính toán và các kỹ năng cơ bản cần thiết ban đầu theo quy định. Nhà trường thực hiện sắp xếp các chủ đề học tập, sử dụng kho học liệu điện tử kèm theo các bộ sách giáo khoa để xác định các nội dung có thể tổ chức dạy học trực tuyến.

Nơi nào không đủ điều kiện dạy học trực tuyến thì tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh thông qua chuyên mục “Dạy Tiếng Việt lớp 1” phát trên sóng kênh VTV7. Giáo viên sử dụng các bài giảng trong chuyên mục này để gửi đến phụ huynh học sinh qua các ứng dụng phổ biến, thông dụng như Facebook, Zalo, Email … hướng dẫn học sinh chủ động học tập ở nhà phù hợp với khung thời gian, điều kiện cụ thể và khả năng đáp ứng của gia đình học sinh.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.73999 sec| 788.883 kb