Thứ 6, 27/01/2023, 18:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Chỉ đạo tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa cho năm học mới

TP Hồ Chí Minh: Chỉ đạo tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa cho năm học mới
(Tieudung.vn) - Ngày 27/8, UBND TP Hồ Chí Minh đã văn bản khẩn về việc tạo điều kiện cho việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021-2022.

Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP phối hợp Sở Giao thông vận tải, cùng Công an TP tạo thuận lợi để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

TP Hồ Chí Minh: Chỉ đạo tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa cho năm học mới

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh đã từng bước khắc phục khó khăn, chuẩn bị các điều kiện để học sinh bước vào năm học mới đúng kế hoạch. Ảnh minh hoạ

Ngay sau chỉ đạo của UBND TP, sở GD&ĐT đã đề nghị các phòng giáo dục chủ động tham mưu UBND TP Thủ Đức, quận, huyện để xây dựng phương án cụ thể, phối hợp các lực lượng để cung ứng sách giáo khoa phù hợp tình hình thực tế đến học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

Các cơ sở giáo dục chủ động rà soát lại nhu cầu, số lượng sách giáo khoa thực tế cần cung cấp, thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách để thuận tiện phối hợp.

Trước đó, ngày 24/8, Sở và truyền thông TP có văn bản khẩn gửi UBND TP về việc đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu.

Sở Thông tin và truyền thông TP cũng đề xuất cho phép các đơn vị xuất bản, phát hành, đội ngũ người giao hàng (shipper) được phép lưu thông để vận chuyển các loại sách đã nêu phục vụ người dân trong thời gian TP giãn cách

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP cho biết, theo thông tin từ các nhà xuất bản, hiện đã chuyển hơn 90% sách giáo khoa cho các trường, từ lớp 3 đến lớp 12.

Riêng lớp 1, lớp 2 và lớp 6 việc bố trí, phân phối sách giáo khoa còn nhiều khó khăn, hiện có khoảng hơn 50% sách đã chuyển đến các trường. Tuy nhiên, hiện tại thành phố đang siết chặt giãn cách xã hội nên các trường chưa thể chuyển sách đến tay phụ huynh.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP đã yêu cầu các trường đăng tải bản điện tử của sách giáo khoa lên trang web trường và gửi link cho phụ huynh. Những ngày ngày đầu năm học, nếu chưa kịp có sách, phụ huynh và học sinh có thể tạm sử dụng sách điện tử.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.45923 sec| 774.656 kb