Thứ 3, 03/10/2023, 21:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất Bộ GD&ĐT xem xét kéo dài thời gian năm học 2021-2022

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất Bộ GD&ĐT xem xét kéo dài thời gian năm học 2021-2022
(Tieudung.vn) - Cho rằng dạy trực tuyến không thể thay thế trực tiếp, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho kéo dài năm học, nhất là với lớp 1, 2.

Sáng ngày 28/8, phát biểu tại Hội nghị Tổng kết năm học 2020-2021, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức nêu ý kiến đề xuất Bộ GD&ĐT xem xét cho TP Hồ Chí Minh kéo dài thời gian năm học mới 2021-2022.

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất Bộ GD&ĐT xem xét kéo dài thời gian năm học 2021-2022

TP Hồ Chí Minh đề xuất kéo dài thời gian năm học mới 2021-2022. Ảnh (PLO)

Theo đó, ông Dương Anh Đức cho hay do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, học sinh tại TP không thể bắt đầu năm học bằng hình thức truyền thống. Trong thời gian này, giáo dục trung học bắt đầu năm học từ 1/9. Khối tiểu học bắt đầu muộn hơn một tuần.

Khối tiểu học sẽ dành 10 ngày đầu để giáo viên tổ chức lớp, hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học tập trên Internet và củng cố kiến thức.

TP lên kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế và sẽ tổ chức dạy trực tiếp ngay khi có điều kiện.

Tuy nhiên, theo phó chủ tịch UBND TP, dịch bệnh có thể kéo dài. Phương pháp dạy học trực tuyến không thể thay thế được hình thức học trực tiếp. Vì thế, TP đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét việc kéo dài thời gian năm học, đặc biệt với lớp 1, 2.

Để chuẩn bị cho năm học mới, UBDN TP chỉ đạo tiêm vaccine đầy đủ cho giáo viên khi trường học tái mở cửa đồng thời sẽ tiến hành tiêm vaccine cho học sinh ở độ tuổi phù hợp với các quy định của ngành y tế ngay khi có điều kiện.

Ngoài ra, TP cũng đang nghiên cứu chính sách miễn giảm học phí, đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu. TP đặc biệt quan tâm đến giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị mất việc, mất thu nhập, cơ sở giáo dục ngoài công lập bị ảnh hưởng như mầm non.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn TP làm cho việc phát hành sách giáo khoa bị chậm. Đến nay, chỉ hơn 60% sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới được chuyển đến các trường. TP đã chỉ đạo các địa phương tìm giải pháp phân phối sách sớm nhất cho học sinh tuỳ tình hình khu vực, cung cấp sách giáo khoa điện tử cho lớp 1-12 trên Internet và thông tin đến phụ huynh.

TP cũng chỉ đạo các trường nắm thông tin hoàn cảnh của học sinh để thống kê trường hợp khó khăn khi học trên Internet, từ đó có giải pháp hỗ trợ cụ thể như kết nối nhà hảo tâm hỗ trợ tài chính, trang thiết bị học tập.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.96163 sec| 774.789 kb