Thứ 7, 01/04/2023, 20:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo không đúng quy định

TP Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo không đúng quy định
(Tieudung.vn) - Ban Tuyên giáo TP Hồ Chí Minh ngày 20/5 đã gửi công văn tới các hội Văn học Nghệ thuật TP nhằm chấn chỉnh một số nghệ sĩ hoạt động quảng cáo sai phạm.

Trong công văn gửi hôm 20/5, Ban tuyên giáo nêu tình trạng một số ở TP Hồ Chí Minh giới thiệu, trái luật một số mặt hàng , chức năng, thuốc chữa bệnh, mỹ phẩm, tiền ảo..., có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và tài sản .

TP Hồ Chí Minh: Chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo không đúng quy định

Dòng của Nam Thư trên fanpage cá nhân ẢNH: FANPAGE TRẦN NAM THƯ

Ban Tuyên giáo Thành uỷ đề nghị các hội Văn học Nghệ thuật thành phố kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng một số hội viên tham gia quảng cáo các sản phẩm không đúng với chất lượng thực tế, vận động hội viên không tham gia quảng cáo nếu nội dung quảng cáo sai lệnh, không đúng với chất lượng sản phẩm hàng hoá, gây thiệt hại và ảnh hưởng tới người tiêu dùng; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo qua việc cập nhật thường xuyên các quy định của pháp luật và đăng trên các trang thông tin điện tử, trên website của các hội Văn học nghệ thuật để tuyên truyền cho các hội viên; Vận động, nhắc nhở các hội viên khi tham gia hoạt động quảng cáo cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không tham gia quảng cáo các sản phẩm chưa được phép lưu hành hay sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh không đúng chất lượng sản phẩm gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Được biết trong thời gian vừa qua, một số nghệ sĩ tại TP Hồ Chí Minh đã tham gia các hoạt động quảng cáo nhiều sản phẩm như thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, tiền ảo… không đúng quy định của pháp luật, gây mất niềm tin với người tiêu dùng và làm ảnh hưởng đến hình ảnh người nghệ sĩ.

Mới đây nhất, Nam Thư gửi lời xin lỗi đến khán giả, đặc biệt là những người yêu thương cô vì nội dung đăng tải trên Fanpage liên quan đến tiền ảo trước đó. “Nam Thư biết, tiền ảo đang là vấn đề nhạy cảm, chưa được chấp nhận tại Việt Nam. Nên nội dung trên fanpage của Nam Thư đăng tải vào tối muộn ngày 11.5 là hoàn toàn sai. Nhìn nhận lỗi sai của mình, Nam Thư chân thành gửi lời xin lỗi”, cô chia sẻ.

Theo lời Nam Thư, vì để tiện cho việc quản lý và sắp xếp công việc, nên Fanpage của cô được người quản lý nắm giữ. Mọi liên lạc, mời hợp tác đều được quản lý của Nam Thư xử lý. Nên khi sự việc đăng tải bài viết có nội dung tiền ảo được mọi người nhắc nhở, nữ đã nhanh chóng vào kiểm tra và lập tức gỡ bài. “Sau đó, Nam Thư đã làm việc với quản lý để tìm hiểu sự việc. Quản lý của Nam Thư đã nhận thấy sai sót của mình trong sự việc. Nam Thư cũng đã xử lý và làm việc về tư tưởng với quản lý của mình trong những ngày qua. Thật sự, vì quản lý chưa hiểu rõ sự ảnh hưởng của nội dung đăng tải trên, nên mới nhận lời. Quản lý cũng đã xin lỗi Nam Thư rất nhiều", cô chia sẻ.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16247 sec| 786.117 kb