Thứ 4, 07/06/2023, 22:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lần đầu tiên sau 52 năm, TVB hủy phát sóng giải Oscar

Lần đầu tiên sau 52 năm, TVB hủy phát sóng giải Oscar
(Tieudung.vn) - Lần đầu tiên sau 52 năm, TVB không báo không phát sóng giải Oscar trên Hong Kong Television Broadcasts Limited (TVB) và một số đài khác.

Trang The Standard của Hong Kong đã dẫn lời phát ngôn viên của TVB Hong Kong, cho biết năm nay TVB sẽ không phát sóng giải Oscar và gọi đây "hoàn toàn là một quyết định mang tính kinh doanh", giải thích rằng vì năm nay "không mua bản quyền phát sóng". (It was purely a commercial decision that we decided not to pursue the Oscars this year.)

Lần đầu tiên sau 52 năm, TVB hủy phát sóng giải Oscar

Giải Oscar.

Người phát ngôn này cũng xác nhận rằng ngoài TVB, còn có các đài NowTV, ViuTV, Cable TV, Open TV của Hong Kong cũng không mua bản quyền phát sóng Oscar. Năm nay là lần đầu tiên Hong Kong không phát sóng giải Oscar kể từ năm 1969.

Oscar là giải thưởng điện ảnh hằng năm của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (tiếng Anh: Academy of Motion Picture Arts and Sciences, viết tắt là AMPAS) (Hoa Kỳ) với 74 giải thưởng dành cho các và kỹ thuật hình ảnh trong ngành điện ảnh Hoa Kỳ. Kể từ năm 1929, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles[1] để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác qua cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên Viện Hàn lâm.

Giải Oscar lần đầu được phát thanh trên radio vào năm 1930 và phát hình lần đầu năm 1953. Hiện nay, giải thưởng được phát sóng trực tiếp trên 200 quốc gia và phát trực tiếp trên mạng. Giải Oscar là lễ trao giải lâu đời nhất thế giới trong ngành nghệ thuật.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nhằm tôn vinh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất năm 2020, dự kiến sẽ diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, Los Angeles, California vào cuối tháng 4 năm 2021.

Ban đầu, buổi lễ được dự định sẽ tổ chức vào ngày 28 tháng 2 năm 2021, nhưng sau đó đã bị hoãn lại hai tháng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với điện ảnh. Đồng thời, thời hạn ra mắt của các bộ phim tham dự giải Oscar lần này cũng được kéo dài đến ngày 28 tháng 2.

 Nó cũng đánh dấu lần thứ tư Giải Oscar bị hoãn lại và lần đầu tiên kể từ Giải Oscar lần thứ 6, trong đó các bộ phim được phát hành trong hai năm khác nhau sẽ đủ điều kiện để tranh giải trong cùng một buổi lễ.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24881 sec| 773.516 kb