Chủ nhật , 24/09/2023, 14:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhạc sĩ Đỗ Phương viết ca khúc hưởng ứng SEA Games 31

Nhạc sĩ Đỗ Phương viết ca khúc hưởng ứng SEA Games 31
(Tieudung.vn) - Nhạc sĩ Đỗ Phương sáng tác ca khúc mang tên "Bình minh SEA Games" (tên tiếng Anh là Sunrise on SEA Games).

Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Phương, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam về ca khúc "Bình minh SEA Games", với niềm hy vọng chan chứa vào tương lai, tin tưởng vào sức mạnh tổng hợp của người dân Việt Nam cũng như sự đoàn kết của khối ASEAN nên anh đã sáng tác thành công ca khúc này. Những ca từ đầu tiên đã thể hiện niềm hân hoan của nước chủ nhà Việt Nam "Một ngày tràn gió mát, ta cùng nhau hẹn về…" hay sự đồng thuận của toàn khu vực ASEAN trên đất nước Việt Nam "SEA Games đã đến nơi đây, vươn cao tay nắm tay nhau mong sao ánh sáng ban mai sưởi ấm ước mong ngày qua…".

Nhạc sĩ Đỗ Phương viết ca khúc hưởng ứng SEA Games 31

Nhạc sĩ Đỗ Phương sáng tác ca khúc hưởng ứng SEA Games 31.

Nói về tác phẩm này, NSƯT Trần Ly Ly tổng đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật thực hiện ca khúc chia sẻ, việc Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 vào tháng 11 tới đánh dấu một sự thay đổi tốt đẹp, lạc quan hơn, giống như bình minh của một ngày mới, một thời điểm mới. 

"Bình minh SEA Games là một tác phẩm mang âm hưởng hiện đại, hàn lâm... nhưng vẫn rất đời thường và mang hơi thở của thể thao. Sự gắn kết giữa âm nhạc và thể thao mà Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam mong muốn mang đến trong ca khúc này sẽ giúp cho tác phẩm dễ gần với công chúng và cũng dễ nhớ hơn", NSƯT Trần Ly Ly nói .

Ca khúc có sự tham gia của cố vấn âm nhạc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, concert master và là violon nổi tiếng, NSƯT Lê Tuấn Anh, trẻ Bùi Trang, lời tiếng Anh của Kim Diệu và phần hòa âm, phối khí của nghệ sĩ Dương Đức Thụy.

Nhạc sĩ Đỗ Phương hiện là Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Anh từng sáng tác nhiều ca khúc như Nhớ mùa xuân quê hương, Trương Chi, Phố thị đèn dầu, Cơn say và cuộc đời, Ước nguyện...

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 21/11 đến đầu tháng 12. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 36 môn, không bao gồm E-sport. Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành tối thiểu 70 huy chương vàng, đứng trong top 3.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.68347 sec| 773.328 kb