Thứ 2, 25/09/2023, 21:38 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 1/2 để phòng dịch Covid-19

Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 1/2 để phòng dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Ngày 30/1, UBND tỉnh Thái Bình có công văn hỏa tốc số 415 gửi các huyện, TP về việc cho phép học sinh trong tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 để phòng dịch Covid-19.

Ngày 30/1, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình cho hay Sở vừa ban hành công văn cho học sinh nghỉ học từ tuần tới.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông . Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của giáo viên, học sinh toàn tỉnh vẫn giữ nguyên như thông báo trước đây.

Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 1/2 để phòng dịch Covid-19

Học sinh Thái Bình nghỉ học để phòng dịch Covid-19. Ảnh: TL

Trong thời gian học sinh nghỉ, thủ trưởng các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường; xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến nay đơn vị rà soát và ghi nhận 4 trường hợp F1, 117 trường hợp F2 liên quan các ca dương tính ở Hải Dương và Quảng Ninh. Các trường hợp này được cách ly theo quy định.

Hiện tại 13 trường hợp có nguy cơ cao đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Các trường hợp F1 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Phổi Thái Bình; các trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú.

Đến hôm nay, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ, chờ thông báo mới, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh dừng tổ chức các hoạt động ngoài nhà trường.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Bình có công điện khẩn triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Từ 0h ngày 29/1, các tổ kiểm soát liên ngành phòng dịch Covid-19 được tái khởi động; tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị dừng hội nghị, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết, tạm dừng một số lễ hội trên địa bàn...

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.43105 sec| 773.969 kb