Thứ 5, 09/02/2023, 19:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phú Thọ: Cách ly 666 giáo viên, học sinh trở về từ Hải Dương và Quảng Ninh

Phú Thọ: Cách ly 666 giáo viên, học sinh trở về từ Hải Dương và Quảng Ninh
(Tieudung.vn) - Phú Thọ cách ly, thực hiện khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19 với đoàn 666 giáo viên và học sinh sau khi trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh

 Chiều 29/1, lực lượng chức năng của tỉnh Phú Thọ đã tiến hành cách ly 666 người trong đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh của Trường PTTH Hiền Đa (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) về. Đoàn 666 người này đi trải nghiệm trong ngày 24/1.

Phú Thọ: Cách ly 666 giáo viên, học sinh trở về từ Hải Dương và Quảng Ninh

Trường THPT Hiền Đa thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Fanpage THPT Hiền Đa.

Do những người này trở về từ vùng ổ dịch đang hoạt động, Ban chỉ đạo yêu cầu tất cả phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nơi cư trú trong thời gian 21 ngày, tính từ 29/1, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các xã liên quan.

Trong thời gian cách ly tại nơi cư trú, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau người... các thành viên trong đoàn phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi đến số đường dây nóng của Sở Y tế Phú Thọ 1800 9275 (miễn phí cước gọi) để được , hướng dẫn.

“Trước hết phải cho giáo viên và học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học. Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, ông Phùng Quốc Lập Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ nói.

Hiện đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Hiền Đa sức khỏe vẫn ổn định, chưa có thành viên nào có biểu hiện ho, sốt hay bất thường.

Hải Dương và Quảng Ninh hiện là hai ổ dịch lớn và nguy hiểm nhất trong cộng đồng. Sau khi phát hiện hai ca nhiễm sáng 28/1 (một công nhân nữ ở Hải Dương - "bệnh nhân 1552" và một nam nhân viên sân bay Vân Đồn ở Quảng Ninh - "bệnh nhân 1553"), trưa cùng ngày Bộ Y tế xác nhận thêm 82 ca mới.

Đến sáng 29/1, thêm 9 ca nhiễm nữa được công bố. Một số tỉnh thành khác xuất hiện ca dương tính với nCoV, gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương. Như vậy, tổng số ca nhiễm lên 1.651, số khỏi 1.430, số tử vong do Covid-19 là 35.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Hải Phòng cho học sinh nghỉ học. Tại Hà Nội, hàng nghìn học sinh của trường THPT Phan Đình Phùng, Vinschool Times City và Mầm non Tứ Liên đã nghỉ do trường có phụ huynh, học sinh diện F1, F2.

Tại Hưng Yên, trường Phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield cũng phải cho học sinh toàn trường nghỉ với lý do tương tự.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.03576 sec| 773.961 kb