Thứ 5, 09/02/2023, 19:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học

Nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học
(Tieudung.vn) - Một số trường học ở Hà Nội sau khi phát hiện có học sinh liên quan đến trường hợp F1, F2, đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ để phòng bệnh.

Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield vừa có quyết định tạm ngừng các hoạt động giảng dạy và học tập trong các ngày 29/1 và 30/1 do có 1 trường hợp F1 tham gia cuộc họp phụ huynh tại trường.

Trong thời gian nghỉ học, trường này khuyến cáo học sinh hạn chế đi lại, luôn cập nhật thông tin, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tùy theo diễn biến của dịch bệnh, nhà trường sẽ có thông báo tiếp theo.

Nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học

Ảnh minh họa.

Trước đó, Trường Mầm non Tứ Liên (Tây Hồ) cũng cho hơn 600 trẻ nghỉ học vào ngày 29/1 để phun khử khuẩn trường học sau khi phát hiện một em học sinh tiếp xúc gần với trường hợp F1.

Trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình) cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 đến khi có thông do một học sinh liên quan đến ca mắc Covid-19.

Cơ sở Tiểu học Vinschool Times City T35: Nhà trường thông báo chi học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 do có 1 học sinh lớp 1 là F1. Nếu sau khi có kết quả xét nghiệm của học sinh là âm tính, nhà trường sẽ thông báo cho học sinh đi học lại.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, theo sự chỉ đạo của TS Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày thứ sáu ngày 29/1 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Trường Marie Curie: Yêu cầu học sinh thực hiện nghiệm biện pháp chốn dịch.

Về lễ hội ngoại khóa Bánh chưng, nhà trường chuẩn bị 3 phương án:

- Phương án 1: Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có.

- Phương án 2: Vẫn tổ chức gói và nấu bán chưng nhưng học sinh THCS, THPT không qua đêm tại trường.

- Phương án 3: Nếu UBND TP Hà Nội có lệnh học sinh tạm dừng đến trường thì lễ hội Bánh chưng sẽ hoãn.

Sở GDĐT Hà Nội cũng đã đưa ra công văn về việc phòng chống dịch Covid-19 của học sinh tất cả các cấp trên địa bàn thành phố.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có khả năng lan rộng ra nhiều địa phương. Thực hiện Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT ngày 28/01/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở GDĐT; Công điện số 02/CĐUBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố về công tác phòng chống Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát không để dịch lây lan trong các cơ sở giáo dục, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sẵn sàng ứng phó với dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; khuyến khích cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn Covid”.

Trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Các trường cần rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương...) từ ngày 14/01/2021 đến nay, nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 phải chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Sở GDĐT.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44678 sec| 789.836 kb