Thứ 4, 27/09/2023, 01:40 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học sinh Hải Phòng nghỉ học từ 29/1 để phòng dịch Covid-19

Học sinh Hải Phòng nghỉ học từ 29/1 để phòng dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Thành phố Hải Phòng cho phép học sinh các cấp nghỉ học để chống dịch Covid-19.

Toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ được nghỉ học.

Học sinh Hải Phòng nghỉ học từ 29/1 để phòng dịch Covid-19

Vệ sinh lớp học (Ảnh minh hoạ: DUY LINH)

Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đi đến những địa phương có người dương tính với Covid-19. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng yêu cầu các đơn vị trường học tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh về công tác phòng chống dịch.

Các đơn vị giáo dục quản lý chặt chẽ cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên; tạm dừng các chuyến công tác, học tập, trải nghiệm, tập trung đông người khi chưa cấp bách; Khẩn trương rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đi đến từ Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 14/1 trở lại đây; thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng cũng chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách từ Hải Phòng đi các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương kể từ 18h ngày 28/1 cho đến khi có thông .

Trước Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết tuần này (31/1) do 2 địa phương này ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới.

Tối 28/1, trao đổi với Báo Giao thông, một lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn TP Hải Phòng vừa phát hiện 1 trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19.

Theo đó, ca đầu tiên nhiễm Covid-19 trên địa bàn Hải Phòng được xác định là một cháu bé người Hải Dương xuống chữa bệnh tại Trẻ em Hải Phòng.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.73422 sec| 773.281 kb