Thứ 2, 05/06/2023, 20:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

7 trường ĐH kỹ thuật xây dựng nhóm tuyển sinh riêng

7 trường ĐH kỹ thuật xây dựng nhóm tuyển sinh riêng
(Tieudung.vn) - 7 trường đại học kỹ thuật đã ký kết biên bản hợp tác toàn diện tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày 22/1, tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 7 trường đại học kỹ thuật gồm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH - Đại học Quốc gia TP HCM, Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Mỏ-Địa chất, Trường ĐH và Trường ĐH Xây dựng ký kết biên bản hợp tác toàn diện về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ…, tiến tới hình thành nhóm các trường kỹ thuật tiên phong trong giảng dạy, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

7 trường ĐH kỹ thuật xây dựng nhóm tuyển sinh riêng

 7 trường khối kỹ thuật ký kết biên bản hợp tác.

Ông Huỳnh Quyết Thắng - hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội - cho biết sự hợp tác toàn diện giữa 7 trường sẽ giúp cho và người học hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế đất nước, giúp các trường thực hiện được nhiệm vụ giảng dạy nghiên cứu và chuyển giao tốt hơn, thực hiện trách nhiệm xã hội tốt hơn.

Bảy trường sẽ hợp tác, xây dựng chương trình đào tạo các bậc học; xây dựng mô hình đồng hướng dẫn đồng hướng dẫn sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh trong các luận văn/luận án tốt nghiệp. Người học ở mỗi trường sẽ được khai thác nguồn tài liệu số của 7 trường.

Trong đào tạo, các bên nhất trí chia sẻ kinh nghiệm và cùng hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học, chương trình đào tạo kỹ sư (mới) theo hướng chuyên sâu nghề nghiệp, bậc thạc sĩ. Đồng thời, các trường xây dựng mô hình đồng hướng dẫn sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh trong các đề tài/luận văn/luận án tốt nghiệp.

Trong kiểm định chất lượng các trường nhất trí hợp tác về thực hiện tự đánh giá, đánh giá đồng cấp, đánh giá ngoài và chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo các tổ chức kiểm định trong nước và quốc tế.

Trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, các trường nhất trí phối hợp tổ chức hội nghị khoa học quốc tế, xây dựng và cùng triển khai các chương trình nghiên cứu liên ngành, liên trường, hợp tác quốc tế nhằm tăng cường các công bố khoa học quốc tế uy tín chung giữa các trường. Đặc biệt, các trường thống nhất xây dựng các chương trình đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, hình thành các công ty start-up, spin-off chung trên cơ sở các hợp tác nghiên cứu đạt được. Các trường thống nhất cùng phối hợp để ứng dụng mạnh mẽ chuyển đối số trong quản trị, giảng dạy, nghiên cứu.

Hiệu trưởng của 7 trường đánh giá cao các nội dung hợp tác, phù hợp với các nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học giai đoạn 2021-2025, đúng theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường đều thể hiện sự quyết tâm thực hiện tốt nhất các nội dung hợp tác và tin tưởng sự hợp tác sẽ giúp 7 trường hoàn thành sứ mạng tiên phong trong giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao, đổi mới sáng tạo. 

Có mặt chứng kiến buổi lễ ký kết, PGS, TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sáng kiến hợp tác của 7 trường và cho rằng: "Từ trước tới nay, phần lớn các trường chú trọng hợp tác quốc tế mà bỏ quên mất một hướng đi không kém quan trọng đó là hợp tác trong nước. Bộ hoan nghênh sáng kiến và nỗ lực của 7 trường kỹ thuật. Cá nhân tôi kỳ vọng sự hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích cho các trường tham gia mà còn tạo ra động lực phát triển cho toàn khối trường kỹ thuật và cả hệ thống Giáo dục đại học".

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.78895 sec| 789.438 kb