Chủ nhật , 11/06/2023, 06:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sau hàng loạt bê bối, Quả Cầu Vàng thông qua quy tắc mới

Sau hàng loạt bê bối, Quả Cầu Vàng thông qua quy tắc mới
(Tieudung.vn) - Sau khi đối mặt với làn sóng tẩy chay đơn vị tổ chức Quả Cầu Vàng - thông qua bộ quy tắc về "Ứng xử và đạo đức nghề nghiệp" với hơn 90% phiếu đồng thuận từ các thành viên.

Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA) - đơn vị tổ chức Quả Cầu Vàng - thông qua bộ quy tắc về "Ứng xử và đạo đức nghề nghiệp" với hơn 90% phiếu đồng thuận từ các thành viên. Người đại diện của hiệp hội nói trong thông cáo báo chí: "Chúng tôi nhận được phản ánh về một số thành viên có hành vi không đúng mực trong quá khứ. Chúng tôi cam kết không để tình trạng đó tái diễn".

Sau hàng loạt bê bối, Quả Cầu Vàng thông qua quy tắc mới

Giải thưởng Quả cầu vàng. (Nguồn: moviefone.com)

Ngoài việc thay máu, HFPA ký hợp đồng với tổ chức đạo đức Convercent nhằm thiết lập đường dây nóng. Bất kỳ ai dù có phải thành viên của HFPA hay không cũng có quyền khiếu nại hành vi sai trái dưới hình thức ẩn danh.

Trong bộ nội quy mới, HFPA cũng cho biết hoạt động trên tinh thần "đoàn kết không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc". Những năm tới, hiệp hội cam kết đề cao tính minh bạch trong các khâu bầu chọn đề cử và sẵn sàng giải trình với công chúng khi cần thiết. HFPA viết trong bộ nội quy: "Chúng tôi cam kết chọn những người được đề cử và người chiến thắng Quả Cầu Vàng dựa trên một quy trình chuẩn mực. Do đó, các thành viên phải tránh bất kỳ hành động nào có thể dẫn đến việc bị nghi ngờ tiêu cực".

Đầu năm nay, lễ trao giải Quả Cầu Vàng thường niên đã đối mặt với làn sóng tẩy chay sau khi tờ Los Angeles Times tiết lộ trong số các thành viên của HFPA không có thành viên nào là người da màu.

Nhiều ý kiến cho rằng ban tổ chức lễ trao giải Quả Cầu Vàng phân biệt chủng tộc.

Mới đây, HFPA đã nhất trí trong 18 tháng tới sẽ tiến hành các biện pháp cải tổ, trong đó có kết nạp thêm thành viên da màu.

Mạng lưới truyền hình NBC ban đầu hoan nghênh kế hoạch cải tổ của HFPA, nhưng sau đó cho biết sẽ chờ xem các biện pháp này có hiệu quả không.

NBC nhấn mạnh: "Chúng tôi cho rằng HFPA cần thời gian để cải tổ. Do đó, NBC sẽ không phát sóng Quả Cầu Vàng 2022. Nếu ban tổ chức thực hiện đúng kế hoạch đề ra, chúng tôi hy vọng sẽ trở lại phát sóng chương trình vào tháng 1/2023."

Sau thông báo của NBC, HFPA khẳng định việc tiến hành cải tổ vẫn là một ưu tiên khẩn cấp của hiệp hội này.

NBC phát sóng lễ trao giải Quả Cầu Vàng từ năm 1996. Năm 2018, NBC ký hợp đồng thời hạn 8 năm với HFPA và phải trả tiền bản quyền lên đến 60 triệu USD mỗi năm, gấp 3 lần so với hợp đồng ký năm 2010. Tuy nhiên, lượt khán giả theo dõi Quả Cầu Vàng trên NBC giảm sút nghiêm trọng những năm gần đây.

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2021 tổ chức hồi cuối tháng Hai vừa qua đã chứng kiến tỷ lệ người xem giảm khoảng 60%.

Quả Cầu Vàng là giải thưởng thu hút đông khán giả thứ ba tại Mỹ, sau Oscar và Grammy.

Khác với giải Oscar của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) chỉ dành cho điện ảnh, hay giải Emmy chỉ dành cho truyền hình, lễ trao giải Quả Cầu Vàng là cơ hội hiếm hoi để các của cả màn ảnh lớn lẫn màn ảnh nhỏ cùng đứng chung sân khấu.

Những chiến thắng tại Quả Cầu Vàng được cho là sẽ tạo lợi thế trong "cuộc chạy đua" Oscar thường niên

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19201 sec| 790.422 kb