Thứ 3, 04/10/2022, 14:36 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tom Cruise tuyên bố trả lại cúp Quả cầu vàng

Tom Cruise tuyên bố trả lại cúp Quả cầu vàng
(Tieudung.vn) - Tom Cruise đã gửi trả ban tổ chức ba cúp Quả Cầu Vàng từng nhận vì bất đồng với Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood.

Theo Deadline, Cruise gửi trả giải thưởng về trụ sở Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood (HFPA), gồm giải nam chính hai phim Fourth of July (1989), Jerry Maguire (1996) và giải nam phụ phim Magnolia (1999). Tài tử hưởng ứng phong trào tẩy chay ban tổ chức Quả Cầu Vàng vì không có thành viên da đen trong hội đồng. Cây bút Mike Fleming Jr. nhận xét hành động của Tom Cruise có thể phát động một làn sóng trả cup Quả cầu Vàng từ nhiều khác.

Tom Cruise tuyên bố trả lại cúp Quả cầu vàng

Nam Tom Cruise.

Theo tờ Variety, thông của nam tài tử là động thái cứng rắn nhất từ trước đến nay của giới về vụ bê bối của đơn vị tổ chức giải Quả cầu vàng. Trước đó, nữ diễn viên Scarlett Johansson cũng kêu gọi các công ty, hãng phim trong ngành công nghiệp điện ảnh rút khỏi Quả cầu vàng cho đến khi HFPA thực hiện việc cải tổ một cách nghiêm túc.

Cùng ngày, đài NBC thông báo ngừng phát sóng sự kiện trao giải cho đến khi HFPA tiến hành cải tổ đội ngũ thành viên. Năm 2018, hãng truyền hình ký hợp đồng thời hạn tám năm với HFPA và phải trả tổ chức này khoảng 60 triệu USD mỗi năm cho bản quyền sự kiện trao giải.

Trước đó, khi bị chỉ trích dữ dội, HFPA đồng ý tuyển thêm thành viên da đen và thực hiện thay đổi khác trong 8 tháng tới. NBC ban đầu hoan nghênh nhưng sau đó cho biết sẽ chờ xem liệu cải tổ có được thực hiện và đạt hiệu quả hay không.

"Sự thay đổi quy mô này cần thời gian, công sức và chúng tôi nhận thấy HFPA cần thời gian để thực hiện. Do đó, NBC sẽ không trực tiếp Quả Cầu Vàng 2022. Nếu việc cải tổ được thực hiện đúng kế hoạch mà HFPA đặt ra, chúng tôi hy vọng sẽ có thể trực tiếp lễ trao giải năm 2023" – NBC nói.

HFPA cho biết việc thực hiện "thay đổi mang tính chuyển đổi" vẫn là ưu tiên cấp thiết "bất kể ngày phát sóng tiếp theo". Họ cũng liệt kê một số hoạt động cải tổ ban đầu đã được thực hiện.

Tom Cruise là siêu sao lên tiếng phản đối Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood. Mới đây, NBC cũng tuyên bố sẽ không đảm nhận vai trò kênh truyền hình phát trực tiếp lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2022.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.78549 sec| 773.141 kb