Thứ 7, 24/09/2022, 23:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

'Ròm' công bố ngày khởi chiếu sau khi thắng giải lớn ở Canada

'Ròm' công bố ngày khởi chiếu sau khi thắng giải lớn ở Canada
(Tieudung.vn) - Cùng với chiến thắng tại Liên hoan phim Quốc tế Fantasia lần thứ 24, 'Ròm' cũng đã có lịch khởi chiếu.

Gần một năm sau thành công ở Liên hoan phim (LHP) quốc tế Busan (Hàn Quốc), phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Trần Thanh Huy – Ròm đã tiếp tục thắng giải tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Fantasia (Montreal, Canada).

'Ròm' công bố ngày khởi chiếu sau khi thắng giải lớn ở Canada

Ròm đã tiếp tục thắng giải tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Fantasia (Montreal, Canada).

LHP Quốc tế Fantasia được thành lập từ năm 1996 và tổ chức thường niên tại Montreal, Canada. LHP quốc tế Fantasia là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.

Năm nay vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19, LHP không tổ chức gặp gỡ như mọi năm mà chỉ công bố giải thưởng thông qua hình thức trực tuyến.

Sau gần một năm chiến thắng tại LHP Quốc tế Busan 2019, Ròm vẫn tiếp tục gặt hái thành công ở các giải thưởng quốc tế. Điều này khiến cho những khán giả tại quê nhà càng thêm mong đợi ngày được thưởng thức bộ phim. Không để người hâm mộ chờ đợi lâu, nhà phát hành vừa công bố lịch ra rạp Việt của bộ phim. 'Ròm' sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 25/9.

Việc Ròm ấn định ngày ra mắt sau một thời gian hoãn chiếu vì dịch Covid-19 là tin vui không chỉ dành cho khán giả mà với cả ê kíp của bộ phim. Đạo diễn Trần Thanh Huy từng dù đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với Ròm, nhưng anh vẫn cảm thấy nôn nao chờ đợi ngày bộ phim khởi chiếu tại quê nhà. Đối với Trần Thanh Huy và cả ê kíp, Ròm chỉ thực sự về đích khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

Ròm được thực hiện dựa trên ý tưởng về số phận chênh vênh, vất vưởng của những đứa trẻ đường phố làm nghề “cò đề” và bán vé dò. Ý tưởng này được đạo diễn Trần Thanh Huy nuôi dưỡng từ phim ngắn tốt nghiệp mang tên 16:30 – tác phẩm từng đoạt giải Cánh diều Vàng 2012, được trình chiếu tại Góc phim ngắn của LHP Cannes 2013 và tiếp tục đeo đuổi đạo diễn trẻ tới phim dài đầu tay. Tuy nhiên, việc phát triển 16:30 thành phim điện ảnh Ròm là cả một hành trình dài ròng rã mà Trần Thanh Huy và ê kíp của mình phải mất 8 năm để thực hiện.

Hy vọng với chặng đường nhiều cảm xúc đã trải qua, bộ phim Ròm sẽ nhận được nhiều tình cảm của người yêu điện ảnh Việt Nam.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28182 sec| 773.047 kb