Thứ 6, 31/03/2023, 16:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

'Người phán xử' bị chỉ trích nặng lời, NSND Hoàng Dũng phản ứng?

'Người phán xử' bị chỉ trích nặng lời, NSND Hoàng Dũng phản ứng?
(Tieudung.vn) - Sau 12 tập phát sóng bộ phim Người phán xử gây không ít tranh luận trong cộng đồng mạng về về những tình tiết bị cho là bạo lực, rùng rợn.

Người phán xử là bộ phim truyền hình mới của Việt Nam, thuộc thể loại phim tâm lý điều tra. Đây là phim được VFC mua kịch bản chuyển thể từ Israel và phát trên sóng truyền hình quốc gia VTV3.

người phán xử
Bộ phim Người phán xử nhận được nhiều phản hồi từ phía khán giả. 

Phim kể về những ân oán, tình thù xoay quanh ông trùm giang hồ Phan Quân (do NSND Hoàng Dũng thủ vai). Phan Quân là Tổng giám đốc công ty Phan Thị, là 1 ông trùm khét tiếng tàn nhẫn nhưng đồng thời cũng được vị nể bởi nguyên tắc sống và cách ứng xử rất rành mạch, đáng vị nể.

Với vị thế của mình, Phan Quân được xem là người đứng ra phán xử những mâu thuẫn về tiền bạc, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực các băng nhóm đen.

Phim có cách mở đầu kịch tính bằng một cuộc trả thù đầy sát khí giữa hai nhóm giang hồ. Cuộc truy đuổi đầu tiên mở ra nhiều chuỗi mâu thuẫn, mắt xích xung đột xung quanh các nhân vật Phan Hải (Việt Anh), Trần Tú (Quốc Đam)…

Một thế giới ngầm phức tạp nhưng được kể thông qua câu chuyện gia đình, với đầy đủ những giá trị về thương, cách đối nhân xử thế. Phim Người phán xử tuân theo nguyên tắc của phim hành động - , cứ 5-7 phút là lại có cảnh hành động, kịch tính. Đan xen vào đó là những mâu thuẫn trong mối quan hệ tình cảm được tái hiện song song giữa các tuyến nhân vật. Ngay những tập đầu tiên bộ phim Người phán xử đã có những hình ảnh đẫm máu với khiến người xem không khỏi "rợn người".

Bên cạnh những lời khen về bối cảnh, tình huống làm nổi rõ nhân vật, được đầu tư kỹ lưỡng gần như khó có thể nhặt sạn thì cũng có những lời nhận xét về việc phim có quá nhiều cảnh bạo lực, máu me khiến người xem cảm thấy "rùng mình".

người phán xử
NSND Hoàng Dũng vào vai ông trùm trong Người phán xử. 

Đứng trước những ý kiến trái chiều của khán giả NSND Hoàng Dũng : "Tôi không gọi đó là những phản hồi tiêu cực. Đó đơn thuần là sự trái chiều. Bên cạnh sự ca ngợi, cũng có những người chưa thực sự hài lòng. Có một bạn viết trên Facebook, dùng từ ‘ghê tởm’ để nhận xét về bộ phim. Bạn ấy viết, con bạn ấy xem xong bị ốm, không đi học được trong khi bộ phim mới phát sóng những tập đầu tiên. Bạn ấy còn viết, đây là trò tâng bốc của một lũ đạo diễn và 1 số ít tuổi. 

Với cá nhân tôi, nhận xét như vậy không chính xác. Dĩ nhiên, khen, chê một bộ phim là điều bình thường. Khen đúng, chê đúng thì rất tốt. Kể cả khen sai, chê sai cũng không sao, bởi đó là cảm nhận cá nhân. Nhưng khi đã nhận xét, phải mang tính xây dựng và không được nói bậy. Hành động vơ đũa cả nắm, gọi một lũ là hỗn láo. 

Thế nào là ‘ghê tởm’? Tư cách của tôi không cho phép mình tham gia một bộ phim ‘ghê tởm’ và không ai bỏ tiền nhà nước đi làm một bộ phim ‘ghê tởm’. 

Có một vài bài nữa cũng thể hiện sự không hài lòng với bộ phim. Họ nói rằng các tình tiết trong phim quá dễ đoán. Nhưng tôi mặc kệ, vì đó là cảm nhận mỗi người. Thực tế, bên ngoài phản hồi thế nào, tôi không quan tâm. Trừ trường hợp họ chủ động nói chuyện với mình, và góp ý một cách thiện chí, tôi sẽ cảm ơn. 

Tuy nhiên, phản hồi trái chiều trong bộ phim này quá ít so với những phản hồi động viên. Bởi lâu lắm họ mới được xem một bộ phim đi sâu vào tâm lý tội phạm. Bên cạnh đó, hình ảnh tốt, tiết tấu phim nhanh. Mọi người vui mừng vì thấy sự tiến bộ, đôi khi còn có sự động viên bởi đó là những tín hiệu tốt cho dòng phim truyền hình. Tôi cảm nhận và trân trọng điều đó. "

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.10542 sec| 790.086 kb