Thứ 6, 31/03/2023, 15:41 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trấn Thành "kiệm" lời gây hậu quả lớn

Trấn Thành "kiệm" lời gây hậu quả lớn
(Tieudung.vn) - Trấn Thành bị cấm sóng ở đài truyền hình Vĩnh Long mới "thành tâm" xin lỗi khán giả.

Sau khi bị "cấm" sóng trên kênh truyền hình hot nhất miền Nam Trấn Thành đã lên tiếng xin lỗi. Nam danh hài miền Nam chia sẻ: "Điều đầu tiên tôi chỉ có thể nói là xin được gửi lời xin lỗi rất chân thành đến quý vị khán giả - những người đã yêu thương Trấn Thành trong suốt thời gian vừa qua."

trấn thành
Trấn Thành xin lỗi khán giả sau khi bị cấm sóng.

Sau khi vướng phải lùm xùm bị Đài truyền hình Vĩnh Long cấm sóng, hình ảnh của Trấn Thành đã bị ảnh hưởng khá nhiều. Bản thân Trấn Thành đã rút ra được rất nhiều bài học sau sự cố lần này. Theo anh, kịch bản hài luôn là vấn đề khó nhất. Trong bất cứ lĩnh vực nghệ thuật nào, chỉ cần hướng đến cái đẹp thì sẽ có những tác phẩm được trân trọng. Vì vậy, vấn đề khó khăn nằm ở việc bản thân người có nghĩ ra được cái gì để viết nữa hay không.

Khi được hỏi về câu "nếu thấy hài nhẩm thì tắt tivi": "Tôi nghĩ đây là một sự cố không đáng có. Đôi khi vì thật thà quá, tôi lại có những lời nói khiến người khác hiểu lầm ý của mình.

Thực sự, Trấn Thành là may mắn được khán giả yêu thương và dành cho mình quá nhiều tình cảm, sự ưu ái để có được những gì ngày hôm nay. Tôi không bao giờ có ý dám mạo phạm khán giả một cách ngông cuồng như vậy. Nếu quý vị thương thì hãy hiểu những gì tích cực mà Trấn Thành muốn chia sẻ trong câu nói của mình. Tôi khẳng định: "Có mình ngày hôm nay là nhờ có quý vị khán giả".

Còn nhớ Trấn Thành từng phát ngôn "thách thức" khán giả khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trước nhiều thắc mắc được đưa ra xoay quanh thực trạng game show hiện nay, Trấn Thành cho biết không đồng tình với những người nói game show hài ngày một rẻ tiền. Trấn Thành nói: "Chúng ta đang vơ đũa cả nắm. Game show hài dạo này xuống cấp, tôi đồng ý. Nhưng bản chất chúng không rẻ tiền và nhảm nhí. Bây giờ, ai cũng có tivi, vậy chúng ta nên chọn lọc mà xem. Nếu quý vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt tivi. Còn các chương trình nào đầu tư về kịch mục, hãy đón nhận".

trấn thành
Trấn Thành có xin lỗi quá muộn.

Khi ra lệnh cấm Trấn Thành xuất trên đài Vĩnh Long, ông Lê Quang Nguyên - Giám đốc đài truyền hình Vĩnh Long cũng cho biết một trong những nguyên nhân khiến nhà đài "cấm cửa" Trấn Thành chính là vì câu nói nếu như khán giả thấy nam diễn hài nhảm nhí thì hãy tắt TV. Ông Lê Quang Nguyên chia sẻ: "Với câu phỏng vấn trên báo "Các bạn thấy cái nào nhảm nhí thì nên tắt tivi", tôi cho rằng trong cách nói năng, phỏng vấn với nhà báo nguyên câu vậy thì hơi nặng. Có thể nói đó là quá trình trượt dài của Trấn Thành. Trấn Thành nên xem lại mình chút. Với tư cách người làm truyền hình thì tôi cho rằng tác phẩm phục vụ người dân phải có giá trị nhân văn. Tôi không lấy lý do rating hay khán giả mà để hài nhảm xuất hiện, dù làm chương trình gì thì đồng tiền không thể lấn lướt. Có thể lượng người xem giảm nhưng cần chấn chỉnh để tác phẩm sạch và văn minh. Đó là đường đi của Đài Truyền hình Vĩnh Long".

Phát ngôn "chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt tivi" cũng đã lâu, anh cũng hứng không ít gạch đá của cộng đồng mạng nhưng Trấn Thành vẫn thờ ơ cho tới tận hôm nay khi phải chịu hậu quả "cấm" sóng của đài truyền hình Vĩnh Long. 

Không ít ý kiến cho rằng việc cấm cửa Trấn Thành trên sóng truyền hình là điều đúng đắn, bởi như vậy sẽ cảnh tỉnh cho các hạn chế sự dung tục, nhảm nhí. Tuy nhiên, cũng có người nhận định Trấn Thành chỉ là con tốt thí mạng cho công cuộc thanh lọc mạnh tay từ nhà Đài và bản thân nam danh hài không phải là người mang tội hoàn toàn để phải chịu hậu quả như vậy.

Tuy nhiên, nếu Trấn Thành tôn trọng khán giả xin lỗi từ trước thì sự việc không đẩy đi quá xa như ngày hôm nay. Là nghệ sĩ Trấn Thành thừa hiểu để có được chỗ đứng như thế này là nhờ sự ủng hộ của khán giả nhưng phát ngôn nông nổi khiến "thượng đế" bực tức quay lưng lại rồi với xin tha thứ liệu có quá muộn. Dân gian có câu "lời nói chẳng mất tiền mua" mà tại sao một MC, danh hài có tiếng lại chậm trễ trong lời nói của mình đến như vậy.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.13358 sec| 789.172 kb