Thứ 5, 08/06/2023, 11:01 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nam Định: Hơn 1.600 học sinh mới đi thực tế ở Hải Dương về nghỉ học phòng dịch

Nam Định: Hơn 1.600 học sinh mới đi thực tế ở Hải Dương về nghỉ học phòng dịch
(Tieudung.vn) - Hơn 1.600 học sinh hai trường THPT Nghĩa Hưng C, huyện Nghĩa Hưng và THPT Nguyễn Trường Thúy, huyện Xuân Trường nghỉ học sau chuyến đi trải nghiệm thực tế ở Hải Dương.

UBND tỉnh Nam Định đã quyết định tạm thời cho giáo viên, học sinh hai trường THPT Nghĩa Hưng C, huyện Nghĩa Hưng và THPT Nguyễn Trường Thúy, huyện Xuân Trường mới đi trải nghiệm thực tế ở Hải Dương ngày 24/1, nghỉ dạy và học để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Nam Định: Hơn 1.600 học sinh mới đi thực tế ở Hải Dương về nghỉ học phòng dịch

Ảnh minh họa.

Theo đó, tất cả học sinh, thầy cô giáo ở 2 trường trên đã được Sở Y tế tỉnh Nam Định phối hợp với UBND huyện Xuân Trường và Nghĩa Hưng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong đó, trường Nghĩa Hưng C có trên 920 học sinh, trường Nguyễn Trường Thúy có có 710 học sinh tham gia trải nghiệm.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định thông tin, hiện chỉ có 1 học sinh của trường THPT Nguyễn Trường Thúy bị sốt song em đã có triệu chứng này từ trước. Trường hợp này đang được cán bộ y tế cơ sở theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Các học sinh còn lại và thầy cô giáo của cả hai trường sức khỏe đều bình thường.

Theo Sở GD-ĐT Nam Định, khi tham gia trải nghiệm thực tế tại tỉnh Hải Dương, tất cả học sinh, thầy cô giáo của 2 trường trên đều đi theo đoàn, không tiếp xúc với người bên ngoài tại các nơi đến thăm.

Lãnh đạo cũng khẳng định việc tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế của các cơ sở giáo dục nằm trong hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình giáo dục phổ thông. Đây là hoạt động giáo dục bắt buộc được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, chuyển hóa những đã trải qua thành tri thức, hiểu biết, kỹ năng mới, góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo, khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường... 

Tính tới thời điểm hiện tại, một số địa phương và các nhà trường đã tiến hành cho học sinh nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông để đảm bảo cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như cộng đồng.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23430 sec| 778.453 kb